Sa Pa lạnh sâu đột ngột giữa mùa hè

Sáng 10-6, nhiệt độ ngoài trời tại Sa Pa giảm thấp đột ngột, biên độ giảm hơn chục độ so với ngày hôm trước. Nhiệt độ tại Sa Pa là 16 độ C, trời lạnh sâu đột ngột khiến nhiều du khách bất ngờ vì không mang theo áo ấm.

Sa Pa lạnh sâu đột ngột giữa mùa hè ảnh 1

                                Người dân Sa Pa co ro vì lạnh.

Kèm theo đó, trời có mưa nên thời tiết Sa Pa chuyển rét như mùa đông thực sự, khiến nhiều du khách phải tìm mua áo ấm chống rét. Các cửa hàng bán quần áo mùa đông được dịp đắt hàng. Các hàng bán đồ nướng như trứng, ngô, khoai lang… đông khách vây quanh, thưởng thức đồ nướng trong tiết trời lạnh rét.

Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm khí tượng- thủy văn Lào Cai, nguyên nhân là do đêm về sáng ngày 10-6, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh từ phía bắc tràn xuống Lào Cai gây mưa, mưa rào và giông đều khắp.

Trạng thái thời tiết này còn kéo dài trong vài ngày tới.

theo Nhân dân - TH

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.