Sân bay Vinh, Cát Bi có thêm xe thang

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam bổ sung cho hai sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và Vinh (Nghệ An) mỗi sân bay thêm 1 xe thang.
Triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng sau cuộc họp về tình trạng chậm, hủy chuyến bay, nhất là sau chuyến thị sát của Bộ trưởng tại sân bay Cát Bi ngày 17/7, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các bên phải hỗ trợ lẫn nhau về công tác dịch vụ mặt đất.
Cụ thể, Tổng công ty Cảng hàng không và Vietnam Airlines cần thống nhất phương án cung cấp dịch vụ kỹ thuật mặt đất tại cảng hàng không (trong đó có tính đến phương án hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình cung cấp dịch vụ) nhằm đảm bảo không để tàu bay phải chờ.
Riêng tại hai sân bay Vinh và Cát Bi, các bên cùng nhau xây dựng phương án đầu tư đủ số lượng, phương tiện, trang thiết bị và nhân lực đáp ứng cung cấp dịch vụ kỹ thuật mặt đất cho số chuyến bay trong giờ cao điểm.
Cả sân bay Cát Bi chỉ có hai xe thang (ảnh minh họa)
Cả sân bay Cát Bi chỉ có hai xe thang (ảnh minh họa)

Trước mắt, để đảm bảo yêu cầu khai thác tại sân bay Cát Bi và sân bay Vinh, Vietnam Airlines cần bổ sung thêm cho mỗi cảng hàng không 1 xe thang và nhân lực để khai thác phương tiện. Kết quả phải báo cáo về Cục Hàng không trước ngày 26/7.

Vietnam Airlines cũng phải xem xét lại thứ tự ưu tiên phục vụ kỹ thuật mặt đất trong hợp đồng ký kết với các hãng hàng không. Đồng thời, yêu cầu các tổ phục vụ mặt đất tại hai sân bay trên phục vụ tàu bay theo thứ tự: tàu bay đến trước phục vụ trước, tàu bay đến sau phục vụ sau.
Trước đó, hãng hàng không tư nhân VietjetAir ‘tố’ rằng hãng này bị trễ cả 2 chuyến bay chỉ vì thiếu... xe thang.
Cụ thể, ngày 12/7, một chuyến bay VietjetAir từ Hải Phòng đi TP.HCM lúc 18h35 ngày bị trễ chuyến vì máy bay về muộn. Cùng lúc đó, chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hải Phòng đi TP.HCM cũng thông báo hoãn từ 18h50 đến 19h40 cũng vì lý do tương tự.
Máy bay của Vietjet Air hạ cánh trước, hai xe thang được điều ra cho hành khách xuống. Nhưng, máy bay của Vietnam Airlines cũng đáp cùng thời điểm. Nhân viên sân bay đã lấy chiếc xe thang ở cửa sau của tàu bay Vietjet Air sang tàu bay Vietnam Airlines cho hành khách xuống.
Cả sân bay Cát Bi chỉ có 2 xe tháng, thế nên, mỗi máy bay chỉ có một xe thang làm cho vài trăm hành khách của cả hai hãng bị chậm chuyến. Mỗi chuyến bay bị muộn thêm ít nhất 10 phút.
Theo Vietnam.net

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.