Sân khấu kịch Hồng Vân hướng về biển đảo

Sân khấu kịch Hồng Vân vừa ra mắt vở kịch mới Bất chấp yêu nhau đi (tác giả: Châu Phương Quân - Minh Nhí, đạo diễn Minh Nhí), với sự tham gia của NSND Hồng Vân, NS Minh Nhí, Lê Quốc Nam, Trịnh Minh Dũng và các diễn viên trẻ. Vở diễn tạo được nhiều tiếng cười thú vị và ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống, gia đình... 

Câu chuyện xoay quanh các nhân vật chính: bà Sáu (NSND Hồng Vân), ông Ba (Minh Nhí) - chuyên coi bói, ông Mười Mai (Lê Quốc Nam) và ông Năm Bọ (Trịnh Minh Dũng). Bốn nhân vật đã quen biết nhiều năm, nhưng giữa họ luôn tồn tại không ít những mâu thuẫn giữa tình chòm xóm, tình bạn, tình yêu, sự so đo, ganh ghét nhau trong cuộc sống… Những bất đồng chính kiến, mâu thuẫn trong quan điểm sống của những bậc phụ huynh này đã khiến chuyện tình yêu của những đứa con - thế hệ sau, gặp nhiều rắc rối. Quá trình đi tìm chân lý tình yêu, cuộc sống, hôn nhân gia đình của các bạn trẻ gặp không ít trở ngại, nhưng đó cũng là thử thách để khẳng định giá trị tình yêu cao đẹp của những tâm hồn tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, biết phấn đấu và luôn tin yêu vào cuộc sống tươi đẹp.

NSND Hồng Vân, NS Minh Nhí, Lê Quốc Nam trong vở mới Bất chấp yêu nhau đi.
NSND Hồng Vân, NS Minh Nhí, Lê Quốc Nam trong vở mới Bất chấp yêu nhau đi.

Suốt cả vở kịch, các mảng miếng hài vui nhộn khéo được sắp xếp đan xen vào giữa những tình tiết gay cấn đầy kịch tính, khiến cả khán phòng sân khấu kịch Phú Nhuận cứ vỡ òa trong từng tràng cười sảng khoái của đông đảo khán giả. Đạo diễn Minh Nhí rất chắc tay khi khai thác tối đa thế mạnh hài kịch của vở diễn. Bên cạnh nội dung ca ngợi tình yêu, cuộc sống, sự mạnh mẽ, nhiệt huyết, tinh thần vượt qua khó khăn thử thách trong tình yêu và cuộc sống của thế hệ trẻ, vở kịch còn mạnh dạn phê phán tệ nạn bói toán, mê tín dị đoan, tính ích kỷ và cái tôi quá lớn của không ít người có chút tiền của trong xã hội. 

Đặc biệt, trong buổi công diễn, NSND Hồng Vân cùng dàn diễn viên sân khấu kịch Phú Nhuận đã có những giây phút chia sẻ tâm tình cùng khán giả và tổ chức vận động anh em nghệ sĩ, khán giả cùng đóng góp gây quỹ chăm lo cho gia đình những chiến sĩ nơi đảo xa.

NSND Hồng Vân cho biết: “Sau mỗi suất diễn, anh chị em nghệ sĩ chúng tôi sẽ trích cát-sê của mình đóng góp vào quỹ, nhằm động viên tinh thần các chiến sĩ nơi đảo xa đang ngày đêm ra sức gìn giữ biển trời Tổ quốc. Chúng tôi mong các anh hãy yên tâm và vững vàng trong công tác, vì ở hậu phương, gia đình các anh luôn có cộng đồng xã hội quan tâm, giúp đỡ, cùng sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống. Tôi cũng hy vọng việc làm ý nghĩa này sẽ lan tỏa đến các sân khấu biểu diễn khác và cũng nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều khán giả”.

Việc làm ý nghĩa này được anh chị em nghệ sĩ, diễn viên trẻ sân khấu kịch Hồng Vân và rất đông khán giả nhiệt tình hưởng ứng. Tính đến nay, sau hơn một tuần thực hiện cuộc vận động ý nghĩa này, sân khấu kịch Hồng Vân đã nhận được số tiền quyên góp từ giới nghệ sĩ và khán giả là hơn 41 triệu đồng.

NSND Hồng Vân cho biết sẽ chuyển 10 triệu đồng đến các gia đình chiến sĩ đảo Hoàng Sa, trích một phần chuyển đến thượng úy Lê Trung Thành và trung úy Phạm Khả Đăng - thuyền trưởng và thuyền phó tàu Cảnh sát biển 4033, hỗ trợ phần nào chi phí thuốc men lo cho mẹ của hai anh đang điều trị bệnh ung thư…

Theo SGGP

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.