#sản phẩm OCOP

48 kết quả

Giấc mơ ‘xóa nghèo’ từ dược liệu

Giấc mơ ‘xóa nghèo’ từ dược liệu

(Baonghean.vn) -  Ghé thăm xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, chúng tôi được nghe câu chuyện về 3 anh em ruột người dân tộc Thái đã đồng hành với chính quyền địa phương và người nông dân để biến những vùng đất kém màu mỡ, sỏi đá, sản xuất không hiệu quả thành những nương, vườn dược liệu xanh mướt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/2

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Trung ương kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị tại Nghệ An; Các dây chuyền của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An hoạt động trở lại; 6 giờ truy bắt nhanh kẻ cướp giật tài sản tại thành phố Vinh... là một số nội dung chính ngày 16/2.
Tiêu thụ

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An vẫn khó đầu ra

(Baonghean.vn) - Sau khi được chứng nhận OCOP, các sản phẩm của Nghệ An đã có bước tiến mới, quy mô và giá trị sản phẩm được nâng cao. Mặc dù vậy, vẫn có những sản phẩm tiêu thụ chưa ổn định, đầu ra bấp bênh, cần sự hỗ trợ trong việc liên kết, bao tiêu sản phẩm.
Quỳ Hợp phát triển, nâng tầm sản phẩm OCOP

Phát triển, nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), những năm qua huyện Quỳ Hợp khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương để xây dựng các sản phẩm đặc trưng thành sản phẩm OCOP, thúc đẩy liên kết chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân.
Đưa sản phẩm OCOP Nam Đàn ngày một vươn xa

Đưa sản phẩm OCOP Nam Đàn ngày một vươn xa

(Baonghean.vn) - Với số lượng sản phẩm OCOP nhiều nhất tỉnh, trong đó có nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng, hiện nay, sản phẩm OCOP của huyện Nam Đàn đã có chỗ đứng khả quan trên thị trường trong nước và huyện đang tập trung vươn ra thị trường thế giới.
Bánh đa vừng Nghệ An 'xuất ngoại'

Bánh đa vừng Nghệ An 'xuất ngoại'

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng năm 2022, bánh đa vừng Lương Sơn, Nhân Sơn, Đô Lương - sản phẩm đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh đã xuất sang các nước: Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Lào, Căm-pu-chia với sản lượng 1,5 triệu chiếc.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Xu hướng khởi nghiệp mới của start -up Nghệ An

Xu hướng khởi nghiệp mới của start -up Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần đây, Nghệ An đã xuất hiện nhiều mô hình khởi nghiệp từ sản xuất công nghiệp nông nghiệp, khẳng định nỗ lực vươn lên của các nhà khởi nghiệp trẻ, gợi mở giải pháp phát triển, khai thác thế mạnh từ cây, con bản địa, sản xuất theo hướng an toàn…
Thông tin nổi bật ngày 14/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/9

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra, đốc thúc tiến độ dự án đường ven biển; Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An; Một số địa phương gặp khó trong lựa chọn sản phẩm OCOP; Mỏ đá nổ mìn làm nhà dân hư hỏng… là những thông tin nổi bật ngày 14/9.
Thông tin nổi bật ngày 12/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/9

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ Xô viết Nghệ-Tĩnh; Gặp gỡ giao thương giữa doanh nghiệp Nghệ An và Quảng Trị; Học sinh ở Trường THCS Khai Lạng (Anh Sơn) đã đến trường học tập đầy đủ… là những thông tin nổi bật ngày 12/9.
 Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động thương mại

Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động thương mại

(Baonghean.vn) -  Mua sắm trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt đang dần trở thành xu hướng phát triển. Bán hàng qua sàn thương mại điện tử, hay mô hình “chợ 4.0” đang được triển khai rộng khắp, giúp cho việc giao thương, trao đổi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nhiều cửa hàng thời trang, dày dép đang thích nghi với bán hàng, thanh toán online. Ảnh TH

Nghệ An chú trọng nâng cao hiệu quả thương mại điện tử

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, thương mại điện tử đã trở thành xu thế tất yếu, từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân. Thương mại điện tử xuyên biên giới tăng trưởng nhanh và trở thành xu thế nổi bật. Ở Nghệ An cũng không nằm ngoài xu thế đó.
OCOP

Nghệ An: Khoa học công nghệ nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Để nâng cao giá trị sản xuất, khẳng định thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm OCOP trên thị trường, nhiều chủ thể kinh tế đã chú trọng đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất, chế biến và kinh doanh.
Thông tin nổi bật ngày 10/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/4

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn du khách trên mọi miền đất nước về thăm quê Bác; Điều kiện, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng; Nghệ An phấn đấu 100% sản phẩm OCOP 3 sao trở lên được đưa lên sàn thương mại điện tử năm 2022; Băng qua đường sắt, xe bán tải bị tàu hỏa đâm văng... là những thông tin nổi bật ngày 10/4.
Nhiều chủ thể sản xuất quy mô nhỏ song cũng đã quan tâm đến vấn đề nhãn mác cho sản phẩm. Ảnh: Thanh Phúc

'Khoác áo' cho sản phẩm OCOP ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiện nay, Nghệ An có 249 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên cấp tỉnh, các sản phẩm đó đều có chất lượng tốt. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm vẫn chưa được đầu tư bao bì, nhãn mác nên rất khó để tìm được vị thế trên thị trường…
Sản phẩm bún ngũ cốc dinh dưỡng của chị Võ Thị Ngọc Anh không những hấp dẫn bởi mẫu mà, mà còn chất lượng tốt, bổ dưỡng, đã được khách hàng nhiều nơi trong nước tin dùng. Ảnh: PV

Bún ngũ cốc dinh dưỡng - niềm đam mê của cô gái huyện lúa xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Từ sự đam mê, cô gái nơi huyện lúa xứ Nghệ đã thành công với sản phẩm bún dinh dưỡng từ gạo kết hợp với các loại hạt và rau, củ, quả, trong đó có Sản phẩm bún ngũ cốc dinh dưỡng đạt hạng “3 sao” OCOP cấp tỉnh, các sản phẩm của cô đã và đang được khách hàng nhiều nơi trong nước tin dùng.
Thông tin nổi bật ngày 28/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/1

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; Công nhận 139 sản phẩm OCOP; Hơn 5 nghìn xe ô tô đăng ký mới trong 1 tháng… là những thông tin nổi bật trong ngày 28/1.
Thông tin nổi bật ngày 7/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/11

(Baonghean.vn) - Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ký kết biên bản ghi nhớ về việc cung cấp và tiêu thụ một số sản phẩm OCOP; Nghệ An ghi nhận 58 ca dương tính mới với Covid-19 tại 9 địa phương; Chợ Rộc của xã Trung Thành (Yên Thành) phải tạm ngừng hoạt động do liên quan đến ca nhiễm dịch Covid-19... là những thông tin nổi bật ngày 7/11.