#sản xuất vụ đông

21 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 26/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/8

(Baonghean.vn) - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An; Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp tháng 8; Báo Hà Tĩnh kỷ niệm 60 năm thành lập… là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên baonghean.vn ngày 26/8.
Thông tin nổi bật ngày 8/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/9

(Baonghean.vn) - Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch họp trực tuyến với các địa phương; Nghệ An chú trọng sản xuất vụ đông an toàn và hiệu quả; TP. Vinh tiêm vắc-xin cho khoảng 1000 người là tiểu thương và ban quản lý các khu chợ; Ghi nhận thêm các ca nhiễm Covid-19 mới; Chủ động đưa tàu thuyền về bờ tránh bão Conson; Hàng trăm tấn mướp đắng chờ tiêu thụ… là những thông tin nổi bật ngày 8/9.
Anh Sơn lần đầu tiên trồng khoai tây vụ Đông trên đất bãi

Anh Sơn xây dựng mô hình trồng khoai tây Đức

(Baonghean.vn) - Để khai thác có hiệu quả những tiềm năng thế mạnh của địa phương, vụ đông năm nay huyện Anh Sơn đã chỉ đạo đưa vào trồng thử nghiệm 23 ha giống khoai tây Marabel của Đức theo mô hình liên kết “4 nhà”.
Đô Lương gặt lúa hè thu sớm tránh rầy phá hại

Đô Lương: Gặt lúa hè thu sớm tránh rầy nâu

(Baonghean.vn) - Vụ hè thu năm nay, huyện Đô Lương gieo trồng hơn 7.300 ha lúa, đến thời điểm này lúa đã bắt đầu chín, bà con nông dân một số xã đã khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa, tránh rầy nâu phá hoại.
Nghệ An phấn đấu gieo trồng trên 40.600 ha vụ đông

Nghệ An phấn đấu gieo trồng trên 40.600 ha vụ đông

(Baonghean) - Với những chính sách hỗ trợ tích cực, nhiều địa phương đã khuyến khích người dân đẩy mạnh sản xuất vụ đông theo hướng hàng hóa. Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Thanh Chương, nông dân “liền tay”, không cho đất nghỉ, tạo ra khối lượng hàng hóa nông sản phong phú.
Sản xuất vụ Đông vì sao gặp khó?

Sản xuất vụ Đông vì sao gặp khó?

(Baonghean) - Đối với sản xuất vụ đông, bên cạnh yếu tố khách quan do ruộng đồng thấp trũng dễ ngập úng khi mưa, thì còn yếu tố chủ quan đó là tâm lý của người dân chưa mặn mà với vụ sản xuất này. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho sản xuất vụ đông ở Hưng Nguyên khó khăn. 
Xã thuê máy cày hỗ trợ nông dân làm đất vụ đông

Xã thuê máy cày hỗ trợ nông dân làm đất vụ đông

(Baonghean.vn) - Với tư duy đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất hàng hóa thu nhập cao, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã vào cuộc quyết liệt, làm tốt công tác vận động tuyên truyền, ban hành các cơ chế hỗ trợ kịp thời. Sản xuất vụ đông vì thế diễn ra sôi nổi.