Sáng 23/8, "bơm" thêm ra thị trường 1 tấn vàng

Đây là phiên đấu thầu thứ 55. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 37,80 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sáng mai (23-8), cơ quan này sẽ tổ chức đấu thầu bán vàng miếng phiên thứ 55. Khối lượng gọi thầu là 26.000 lượng vàng miếng, tương đương 1 tấn vàng quy chuẩn.

Giá tham chiếu là 37,80 triệu đồng/lượng nhưng mức giá này chỉ dành để tính giá trị đặt cọc. Tỷ lệ đặt cọc là 10%.

Giống như những phiên gần đây, các thành viên tham gia đấu thầu đặt thầu tối thiểu 1.000 lượng, tối đa ở mức là 3.000 lượng. Như vậy, với mức tối đa trên, NHNN tiếp tục muốn vàng đấu thầu đến được với nhiều doanh nghiệp.

Các thành viên tham gia đấu thầu chỉ được đăng ký 1 mức giá không thấp hơn giá sàn mà NHNN sẽ công bố vào sáng mai.

Kể từ 28-3 đến nay, NHNN đã tổ chức 54 phiên đấu thầu bán vàng với số vàng trúng thầu là 1.451.900 lượng vàng (55,8 tấn vàng) trên tổng số 1.556.000 lượng chào thầu; trong số trên khoảng 40 tấn ngân hàng mua vào để phục vụ tất toán trạng thái vàng.

Sau 30-6, thời điểm các ngân hàng hoàn thành tất toán trạng thái. NHNN tiếp tục tổ chức đấu thầu bán vàng 3 phiên/tuần trong vài tuần đầu. Sau đó, tần suất tổ chức được rút xuống còn 2 phiên/tuần.

Theo HNMO - TH

tin mới

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.