Sáng 29/5: Thêm 87 ca dương tính; Bắc Giang lập thêm 3 bệnh viện dã chiến

Hiến Tùng (Tổng hợp)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Dự báo số ca dương tính với nCoV tại Bắc Giang trong những ngày tới tiếp tục tăng, Bộ Y tế chuẩn bị thiết lập thêm 3 bệnh viện dã chiến để tiếp nhận bệnh nhân.
Bộ Y tế sáng 29/5 ghi nhận 87 ca dương tính nCoV trong nước, gồm Bắc Giang 57, Bắc Ninh 27, Bạc Liêu, Gia Lai và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đều 1.

Như vậy, 2 tỉnh mới xuất hiện Covid-19 là Bạc Liêu và Gia Lai, nâng số tỉnh thành có dịch lên 33.

87 ca mới được ghi nhận từ số 6571-6657, nâng tổng số ca nhiễm ở Bắc Giang lên 1.881, Bắc Ninh 736, địa bàn Hà Nội 356 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 90 ca, 50 ca ở Bệnh viện K), Bạc Liêu và Gia Lai đều 1.
Bệnh nhân Covid-19 chuyển về Bệnh viện dã chiến số 2, đếm 27/5. Ảnh: Giang Huy.
Bệnh nhân Covid-19 chuyển về Bệnh viện dã chiến số 2, đêm 27/5. Ảnh: Giang Huy.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 3.595 ca. Có 8 tỉnh gồm Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Số lượng xét nghiệm từ ngày 29/4 đến nay đã thực hiện 1.132.626 xét nghiệm cho 2.106.308 lượt người.

Dự báo số ca dương tính với nCoV tại Bắc Giang trong những ngày tới tiếp tục tăng, Bộ Y tế chuẩn bị thiết lập thêm 3 bệnh viện dã chiến để tiếp nhận bệnh nhân.

Ngày 28/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn giao ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, khảo sát địa điểm để lập các bệnh viện dã chiến mới.

Ông Khoa đã khảo sát Trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt - Hàn; Trung tâm Điều dưỡng người có công và Trung tâm Việc làm Bắc Giang. Cụ thể, Trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt - Hàn với khu ký túc xá có thể bố trí 400 giường và khoảng 200 giường ở nhà thi đấu của trường. Riêng Trung tâm điều dưỡng người có công có 200 giường, gần như có thể tiếp nhận bệnh nhân ngay.

Trung tâm Việc làm Bắc Giang là tòa nhà 5 tầng mới được xây dựng chưa đi vào hoạt động, nhưng các tiện ích đầy đủ, dự tính bố trí được 1.000 giường và 200 chỗ ăn ở cho đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc bệnh nhân.

Hiện tại, Bắc Giang có 10 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 bệnh viện dã chiến. Đêm qua, ngay sau khi đi vào hoạt động, bệnh viện dã chiến số 2 với 628 giường đặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã nhận 537 bệnh nhân.

Như vậy, với 3 bệnh viện dã chiến đang được lên kế hoạch thiết lập, Bắc Giang sẽ có 5 bệnh viện dã chiến. Tính đến chiều 28/5, toàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận hơn 1.700 bệnh nhân Covid-19, trong đó 50 ca tiến triển nặng lên, 39 ca tiên lượng rất nặng.

Tin mới

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.