Sáng 30 Tết dịch vụ làm gà cúng giao thừa từ chối phục vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)- Từ 29 Tết, các cửa hàng dịch vụ buôn bán và làm thịt gà ở thành phố Vinh đã quá tải, nhiều cửa hàng phải từ chối nhận đơn mới.

Chợ Hưng Dũng, thành phố Vinh có 10 cửa hàng chuyên buôn bán, làm thịt gà. Sáng 30 Tết Quý Mão, hầu hết các hàng quán khác đã vãn khách, nhiều hàng như quần áo, dày dép đã đóng cửa. Chỉ có các hàng bán làm thịt gà vẫn còn chen chúc, xếp hàng trong hàng ngoài chờ đến lượt.

Sáng 30 Tết dịch vụ làm gà cúng giao thừa từ chối phục vụ ảnh 1

Các điểm dịch vụ làm thịt gà sáng 30 Tết đông nghẹt người. Ảnh: NK

Bà Ngô Thị Lan ở khối Trung Tiến, phường Hưng Dũng đang đứng chờ lấy gà cho biết, bà đưa 1 con gà sống của gia đình ra chợ lúc 8h sáng để nhờ dịch vụ làm thịt cài tạo dáng để tối làm cỗ cúng giao thừa. Ra đến nơi thì đã có hơn chục người ngồi chờ sẵn. Bà Lan chờ gần 2 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa đến lượt gà của bà được làm thịt.

Sáng 30 Tết dịch vụ làm gà cúng giao thừa từ chối phục vụ ảnh 2

Giá dịch vụ cho mỗi con gà cúng sau khi làm thịt, cài tạo dáng tăng gấp 3-4 lần ngày thường. Ảnh: NK

Còn bà Nguyễn Thị Dung có nhà cách không xa chợ lúc 9h sáng mang gà sống đi quanh các hàng làm thịt gà của chợ nhưng đều nhận được câu trả lời không nhận làm nữa vì còn quá nhiều đơn chưa xong. Bà Dung đành xách về nhà tự làm.

Sáng 30 Tết dịch vụ làm gà cúng giao thừa từ chối phục vụ ảnh 3

Nhiều người chờ cả tiếng đồng hồ vẫn chưa "đến lượt". Ảnh: NK

Vì lượng khách hàng quá đông, các điểm dịch vụ làm thịt gà ở chợ đều tăng cường gấp ba, bốn lần số lượng người phục vụ nhưng vẫn không xuể. Có cửa hàng tăng cường 10 người làm, trong đó có 1 người chuyên đứng nhận đơn, viết giấy đánh số thứ tự tên khách hàng để tránh nhầm lẫn.

Sáng 30 Tết dịch vụ làm gà cúng giao thừa từ chối phục vụ ảnh 4

Lượng đơn hàng làm gà cúng tăng cả chục lần so với ngày thường, giá là dịch vụ làm thịt gà ngày 30 Tết 30-40 ngàn đồng/con. Ảnh: NK

Ngoài việc quá tải, giá làm thịt gà cũng tăng cao so với ngày thường. Sáng 30 Tết mỗi con gà làm thịt sạch sẽ giá dịch vụ là 20 ngàn đồng, nếu có cài tạo dáng thì 30 ngàn đồng.

Tuy giá tăng nhưng người dân vẫn vui vẻ trả tiền vì sự tiện lợi, giúp người nội trợ đỡ vất vả, tất bật trong việc chuẩn bị mâm cỗ cho ngày cuối cùng của năm cũ.

Sáng 30 Tết dịch vụ làm gà cúng giao thừa từ chối phục vụ ảnh 5

Do lượng khách tăng đột biến nên các điểm làm thịt gà khá nhếch nhác. Ảnh: NK

Song cũng vì quá tải, tại các điểm làm thịt gà khá nhếch nhác, ẩm ướt bốc mùi hôi do lượng người ra vào tập trung đông, số lượng rác thải lớn liên tục xả ra xung quanh.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.