Sáng 4/7, thí sinh thi môn Toán

(Baonghean.vn) - Sáng nay (4/7), thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi ĐH,CĐ đợt 1 năm 2012. Đợt 1 gồm hai khối thi A (Toán, Lý, Hóa) và A1 (Toán, Lý, Ngoại ngữ).

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi ở đợt 1 là 46.925, trong đó ĐH Vinh là 15.891 thí sinh; 41 trường ĐH tại Hà Nội là 23.731 thí sinh; 28 trường ĐH tại TP.HCM là 7.416 thí sinh. Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Vinh đã huy động 1.388 phòng thi, 18 cụm thi và 72 điểm thi; điều động 3.859 lượt cán bộ chỉ đạo, coi thi, bảo vệ và phục vụ kỳ thi.

SVTN Trường ĐH Vinh làm barie chắn đường trước điểm trường thi ĐH Vinh

Trong ngày làm thủ tục dự thi hôm qua (3/7) toàn cụm thi có 30.723 thí sinh đến làm thủ tục dự thi (đạt tỷ lệ 65,47%). Trong đó, cao nhất là trường ĐH Tài chính Ma-ket-tinh đạt 89,18%; ĐH SPKT TP.Hồ Chí Minh 80,22%; DDH Công nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh 82,27%. Trường có tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục thấp nhất là ĐH Sư phạm Hà Nội 37,14%. Riêng trường ĐH Vinh có 12.012 thí sinh đến làm thủ tục, đạt tỷ lệ 75,59%.

Thí sinh gửi đồ cho sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi

6h sáng, tại các điểm thi, thí sinh đã có mặt đông đủ, những thí sinh chưa đến làm thủ tục hôm qua cũng kịp thời có mặt để nhận thẻ dự thi và nghe quán triệt qui chế trước khi phát đề. Ở điểm thi trường ĐH Vinh, nơi tập trung nhiều phòng thi của nhiều hội đồng thi nhất, công tác an ninh được thắt chặt, ngay từ phía ngoài cổng trường thi, các em đã được nhắc nhở gửi đồ dùng cá nhân, điện thoại và các đồ vật cấm mang vào phòng thi cho đội SVTN. Tại điểm thi này, theo thông tin ban đầu có 3 thí sinh “đặc biệt”: tàn tật và bị tai nạn giao thông vẫn tham gia dự thi.

Đối chiếu thẻ dự thi và hồ sơ đăng ký dự thi trước khi vào phòng thi

Cán bộ coi thi phổ biến qui chế thi cho thí sinh trước khi phát đề

Em Trần Quốc An, thí sinh đến từ trường DTNT Con Cuông bị tật từ lúc 3 tuổi vẫn tham gia dự thi

6h30 phút, thí sinh được gọi vào phòng thi, 7h kém 15 được phát đề và 7h30 sáng 4/7, các thí sinh chính thức làm bài thi môn Toán học theo hình thức tự luận với thời gian 180 phút.

Chiều nay thi môn Vật Lý với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

T.P-T.N

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...