Sáng 5/7, 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi

(Baonghean.vn) - Với môn thi Hoá học và Ngoại Ngữ sáng nay 5/7, các thí sinh dự thi ĐH, CĐ đợt 1 năm 2012 tại cụm thi Vinh đã hoàn thành kì thi với sự nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

 

Đề thi môn Hóa học (khối A) gồm 50 câu, trong đó phần chung 40 câu và phần riêng 10 câu, theo nhận định của nhiều thí sinh đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa, phân bố đều ở cả lý thuyết và bài tập. Các thí sinh thi khối A1 cũng đã hoàn thành môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ. Đề thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, không quá dài, không quá khó, không đánh đố thí sinh nhưng có tính phân loại cao. 

 

Phấn khởi sau môn thi cuối cùng

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng coi thi cụm Vinh, trong môn thi cuối cùng sáng nay có 31.006 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 66,12%; có 37 thí sinh bỏ thi môn Hóa học và Ngoại Ngữ;  3 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, trong đó có 1 thí sinh thi vào trường ĐH Vinh và 2 thí sinh thi vào trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Như vậy, so với môn thi đầu tiên, đợt 1 cụm thi Vinh có 110 thí sinh bỏ thi; 7 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

 

Trao đổi bài làm môn Hóa học sau thi

Qua đánh giá bước đầu, kì thi đầu tiên của đợt 1 này, tại cụm thi Vinh diễn ra an toàn, suôn sẻ, không có bất cứ sự cố đáng tiếc nào, đề thi được bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt, ở cụm thi Vinh không có hiện tượng tung tin thất thiệt về đề thi. Công tác coi thi tiến hành nghiêm túc, kỷ luật trường thi được siết chặt; Việc cung cấp điện, nước đảm bảo ổn định ở tất cả các điểm thi.  

Đáp án được bán ngay sau khi kết thúc thi

Thanh Phúc

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.