Sang Lào khai thác gỗ trái phép.

(Baonghean.vn) - Ngày 25/8, Đồn BP Na Ngoi (BĐBP Nghệ An) cho biết: đơn vị đang tiến hành phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng có liên quan tổ chức tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm Hiệp định quy chế biên giới, Nghị định 34/CP của Chính phủ; đồng thời điều tra xác minh làm rõ vụ một số người dân trên địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn vượt biên sang Lào khai thác lâm sản và phá hoại tài sản.
 
Trước đó, tại khu vực bản Nhọt Nậm Mun, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) đối diện địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (gần khu vực cột mốc số 419, 420 biên giới Việt Nam - Lào) lực lượng Đại đội Biên phòng 222 của Tỉnh đội tỉnh Xiêng Khoảng đã phát hiện 32 người dân bản Buộc Mú 1 và Buộc Mú 2, xã Na Ngoi vượt biên sang khu vực trên để khai thác gỗ trái phép.
 
Sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện, số người này đã chạy về Việt Nam, trên đường thấy 2 chiếc xe máy của lực lượng BĐBP Lào, đã manh động đập, phá.

Hùng Phong

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...