Sáng nay, 9.415 thí sinh dự thi vào 3 trường Cao đẳng tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay (15/7), 9.415 thí sinh dự thi vào 3 trường Cao đẳng tại Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên.

Theo đó, kỳ thi CĐ năm nay, trên địa bàn tỉnh có 3 trường tổ chức thi gồm: CĐSP Nghệ An, CĐ Văn hóa nghệ thuật và CĐ Kinh tế- Kỹ thuật Nghệ An. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi là 9.415. Trong đó, thi vào trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật với 10 ngành đào tạo là 593 hồ sơ gồm 5 khối thi (C, D, R, H, N); thi vào trường CĐSP Nghệ An 2.906 hồ sơ với 8 khối thi (A, B, C, D, H, M, N, T); thi vào trường Cao đẳng KT-KT 5.916 hồ sơ với 2 khối thi (A, B).

So sánh với hồ sơ đăng ký dự thi của các năm trước, kỳ thi CĐ năm nay, số hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành sư phạm tăng nhẹ và khối ngành kinh tế giảm mạnh.

Kỳ thi CĐ năm nay huy động 279 phòng thi, 12 điểm thi và gần 800 cán bộ coi thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trước đó, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã làm việc với các trường tổ chức thi, quán triệt qui chế, rà soát cơ sở vật chất và các điều kiện tổ chức thi.

Thí sinh dự thi vào 3 trường CĐ trên nếu không đủ điểm đầu vào sẽ được lấy kết quả này xét tuyển vào các trường CĐ, trung cấp khác có cùng khối thi, vùng dự tuyển.

Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/7.

Thanh Phúc

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.