Sạt lở nghiêm trọng tại bến đò Phuống (Thanh Chương)

(Baonghean.vn) - Sạt lở nghiêm trọng tại bến đò Phuống thuộc xã Thanh Giang và Thanh Yên (Thanh Chương) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, nhất là khi mưa lũ đến. 

Bến đò Phuống là bến đò tự quản thuộc 2 xã Thanh Giang và Thanh Yên (Thanh Chương) không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân hai xã nói trên mà còn phục vụ cho nhân dân các xã lân cận, nhưng hiện nay tại bến đò này đang bị sạt lở nghiêm trọng.

Khách đi đò không mặc áo phao
Khách đi đò không mặc áo phao.

Năm 2013, bến đò đã đưa vào sử dụng nhà chờ có bậc lên xuống phục vụ thuận tiện cho hành khách đi đò, nhưng do công trình làm thiếu kiên cố, cộng với mưa lũ hàng năm, qua các trận lụt năm 2013 và 2014 bờ kè đã bị hư hỏng, xói lở. Thêm nữa, phần bến đò và khu vực nhà chờ, phần nền đã bị xói lở đất đá trôi xuống sông khiến chủ đò phải múc cát tạo điểm cập bến mới, cách bến cũ khoảng 10m nhưng bến mới này cũng đang gây khó khăn cho hành khách khi lên xuống bởi nền cát sụt lún. Nếu trời mưa to, mất an toàn cho khách tham gia giao thông là điều dễ xảy ra.

Đường lên xuống bến đò bị sạt lở xuống dòng sông
Đường lên xuống bến đò Phuống bị sạt lở nghiêm trọng

Theo chủ đò ở đây cho biết, hàng ngày tại bến đò Phuống có khoảng 50 - 60 lượt khách sang sông. Hiện đang dịp nghỉ hè nên lưu lượng người tham gia đi đò chưa nhiều, còn một tháng nữa, lượng khách qua sông sẽ tăng nhiều hơn bởi bước vào năm học mới (2015 - 2016), nhiều giáo viên ở các xã Thanh Lương, Thanh Yên, Thanh Khai sang dạy bên xã Thanh Giang, Thanh Lâm, Thanh Xuân... Người dân nơi đây mong muốn có bến đò an toàn hơn để phục vụ nhu cầu đi lại thuận lợi. 

Đất đá nền bến đã bị sạt lở xuống lòng sông
Đất đá nền bến đã bị sạt lở xuống lòng sông.
Hành khách vất vả lên xuống tại điểm cập bến mới
Hành khách vất vả lên xuống tại điểm cập bến mới.
Sạt lở ăn sâu vào khu vực nhà chờ tại bến
Sạt lở ăn sâu vào khu vực nhà chờ tại bến.
Đường vào bến đò Phuống
Đường vào bến đò Phuống

Quỳnh Lan

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…