Sạt lở nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 7

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn trong nhiều ngày qua nên đã gây ra nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường QL7 đoạn từ thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) lên xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn).

Để đảm bảo hoạt động giao thông được thông suốt, Công ty CP tư vấn và xây dựng công trình 495 (Cienco 4) đang khẩn trương bố trí máy móc, nhân lực tiến hành san gạt, nạo vét lớp đất đá trên đường nhằm tạo thuận lợi cho người dân và phương tiện lưu thông. 

Hình ảnh do phóng viên Báo Nghệ An ghi lại vào ngày 9/9:

Điểm sạt lở trên QL7, đoạn qua địa bàn xã Lưu Kiền (Tương Dương) vào ngày 30/8
Điểm sạt lở trên QL7, đoạn qua địa bàn xã Lưu Kiền (Tương Dương) vào ngày 30/8.
Trên tuyến đường này, đoạn qua địa bàn xã Lưu kiền, nhiều điểm sạt lở đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động lưu thông của các phương tiện và người dân
Trên tuyến đường này, đoạn qua địa bàn xã Lưu kiền, nhiều điểm sạt lở đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động lưu thông của các phương tiện và người dân.
Đêm 8/9, trên địa bàn Kỳ Sơn có mưa lớn nên đất đá trên núi đã sạt lở và nằm lăn lóc giữa đường gây khó khăn trong việc đi lại của người dân
Đêm 8/9, trên địa bàn Kỳ Sơn có mưa lớn nên đất đá trên núi đã sạt lở và nằm lăn lóc giữa đường gây khó khăn trong việc đi lại của người dân (ảnh chụp tại địa phận xã Nậm Cắn, Kỳ Sơn).
Đất đá trên núi tràn xuống khiến cho mặt đường nham nhở, trơn trượt. Các xe ô tô lưu thông phải đi chậm lại để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra
Đất đá trên núi tràn xuống khiến cho mặt đường nham nhở, trơn trượt. Các xe ô tô lưu thông phải đi chậm lại để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.
Công ty Công trình Giao thoong495 (Cienco 4) đã huy động máy móc để san ủi đất đá nhằm thông tuyến đảm bảo cho hoạt động vận tải được thông suốt
Công ty Công trình Giao thông 495 (Cienco 4) đã huy động máy móc để san ủi đất đá nhằm thông tuyến đảm bảo cho hoạt động vận tải được thông suốt.
Theo cán bộ của Công ty Công trình giao thông 495 thì việc phân công, bố trí nhân lực, máy móc trong mùa mưa bão đã được lên kế hoạch sẵn sàng. Mục đích là nhằm giải quyết nhanh những điểm sạt lở, ứng cứu kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra nhằm đảm bảo tính mạng và cửa cải của người dân khi lưu thông
Theo cán bộ của Công ty CP Tư vấn và xây dựng công trình 495 thì việc phân công, bố trí nhân lực, máy móc trong mùa mưa bão đã được lên kế hoạch. Mục đích là nhằm giải quyết nhanh những điểm sạt lở, ứng cứu kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra nhằm đảm bảo tính mạng và cửa cải của người dân khi lưu thông.
Đối với những điểm mới sạt lở vào tối 8/9, trước mắt Công ty cho nhân viên cào vét hết lớp bùn, đất giữa mặt đường để người dân lưu thông được an toàn
Đối với những điểm mới sạt lở vào tối 8/9, trước mắt Công ty cho nhân viên cào vét hết lớp bùn, đất giữa mặt đường để người dân lưu thông được an toàn.
Các phương tiện xe máy đi qua những điểm sạt lở phải cẩn thận vì lớp đất bùn rất trơn nên có thể bị ngã
Các phương tiện xe máy đi qua những điểm sạt lở phải cẩn thận vì lớp đất bùn rất trơn nên có thể bị ngã.
Tuy nhiên, nhằm đảo bảm an toàn cho người dân và các phương tiện thì đơn vị quản lý cần sớm bố trí máy móc để san gạt đất đá trong thời gian sớm nhất
Tuy nhiên, nhằm đảo bảm an toàn cho người dân và các phương tiện thì đơn vị quản lý cần sớm bố trí máy móc để san gạt đất đá trong thời gian sớm nhất.
QL7 là tuyến đường giao thôn quan trọng trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa của các xã miền Tây Nghệ An, đặc biệt nó còn góp phần tăng cường tình hữu nghị với nước bạn Lào qua cửa khẩu Nậm Cắn
QL7 là tuyến đường giao thông quan trọng trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa của các huyện miền Tây Nghệ An, đặc biệt nó còn góp phần tăng cường tình hữu nghị với nước bạn Lào thông qua cửa khẩu Nậm Cắn (Kỳ Sơn).

 Nhật Lân - Phạm Bằng

Tin mới

Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.