Sau 2-3 tuần nữa tiền vệ Xuân Trường mới được trở lại sân cỏ

 Xuân Trường bị tổn thương cơ khép chân phải và quá tải ngành ngang xương mu. Các bác sĩ sẽ lọc tế bào tăng trưởng tiêm vào vùng tổn thương.

Căn cứ kết quả chụp MRI tại Trung tâm chẩn đoán hình ảnh công nghệ tiên tiến Hà Nội, kết hợp với chẩn đoán của chuyên gia đầu ngành chấn thương thể thao là bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, tiền vệ Xuân Trường được xác định sẽ mất từ 2 đến 3 tuần mới có thể hồi phục chấn thương và trở lại tập luyện bình thường.

Sau 2-3 tuần nữa tiền vệ Xuân Trường mới được trở lại sân cỏ ảnh 1

(ảnh: msport.com)

Xuân Trường bị tổn thương cơ khép chân phải và quá tải ngành ngang xương mu. Đây là chấn thương Xuân Trường gặp phải khi đang cùng CLB thi đấu tại V.League. Chính 2 vị trí bị tổn thương này đã khiến Xuân Trường không thể vận động với cường độ cao và buộc phải làm khán giả bất đắc dĩ trong các buổi tập vừa qua của đội tuyển Olympic Quốc gia.

Sau khi xác định rõ ràng tình trạng chấn thương của Xuân Trường, các bác sĩ cũng đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho tiền vệ này. Đồng thời, sau cuộc hội ý giữa lãnh đạo VFF, các bác sĩ và HLV trưởng Toshiya Miura, nhằm đảm bảo điều kiện thuận lợi cho tiến trình hồi phục của  Xuân Trường, tiền vệ này sẽ được hưởng chế độ chăm sóc và điều trị tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, dưới sự theo dõi trực tiếp của chuyên gia Nguyễn Trọng Hiền và đội ngũ bác sĩ cho đến khi bình phục.

Trong quá trình điều trị cho Xuân Trường, ngoài phương pháp vật lý trị liệu, siêu âm điều trị và massage trị liệu, các bác sĩ cũng sẽ sử dụng phương pháp hiện đại lọc tế bào tăng trưởng tiêm vào vùng tổn thương để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Nếu không có gì thay đổi, sớm nhất là 2 tuần và muộn nhất là 3 tuần, tiền vệ Xuân Trường có thể trở lại tập luyện bình thường.

Về các trường hợp chấn thương khác của đội tuyển Olympic Quốc gia, bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương của đội cho biết, thủ môn Đặng Ngọc Tuấn bị tổn thương cơ than phía sau lưng. Dự báo, Ngọc Tuấn sẽ phải mất từ 2 đến 3 ngày mới có thể trở lại tập luyện. Tiền vệ Hồng Duy được xác định chấn thương gân cơ nhị đầu (phần đùi) và tiền đạo Ngọc Thắng bị tổn thân dây chằng bên mác. Dự kiến bộ đôi này sẽ trở lại tập luyện trong khoảng thời gian 1-2 ngày nữa.

Một trường hợp chấn thương khác là tiền đạo Tuấn Tài chiều nay cũng đã được đưa đi chụp MRI tại Trung tâm chấn đoán hình ảnh công nghệ tiên tiến Hà Nội. Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ khám và có kết luận cụ thể. Theo dự đoán ban đầu, Tuấn Tài có khả năng bị tổn thương sụn mâm chày (đầu gối).

Như vậy, trừ trường hợp của Xuân Trường phải cần từ 2 đến 3 tuần nữa mới có thể hồi phục và Tuấn Tài đang chờ kết quả chụp MRI, các trường hợp chấn thương khác của đội tuyển Olympic Quốc gia về cơ bản đều đang tiến triển tích cực./.

Theo VOV

Tin mới

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.