Sau đấu pháo, Hàn Quốc cấm dân vào khu công nghiệp

Một ngày sau vụ đấu pháo qua biên giới liên Triều, Hàn Quốc đã thông báo cấm hầu hết người dân nước này vào khu công nghiệp Keasong đặt trên phần lãnh thổ Triều Tiên.

Hàn
Hàn  Quốc cấm người dân vào KCN Kaesong. Ảnh: Thecommentator
Hãng Tass dẫn thông báo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 21/8 cho biết, Seoul sẽ cấm hầu hết người dân nước này vào khu công nghiệp chung Kaesong ở Triều Tiên.

“Chỉ những doanh nhân Hàn Quốc trực tiếp liên quan đến hoạt động của các nhà máy tại khu công nghiệp này mới được vào khu công nghiệp Kaesong. Những người Hàn Quốc khác, kể cả đang làm việc tại các công ty thầu phụ, cũng không được phép vào”, thông báo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ.

Khu công nghiệp Kaesong hiện có 124 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc hoạt động, số lượng người Triều Tiên làm việc tại đây khoảng 54.000 người, theo Yonhap. Khu công nghiệp chung Kaesong được coi là biểu tượng còn lại cuối cùng của nỗ lực hòa giải liên Triều.

Thông báo của Seoul đưa ra một ngày sau khi xảy ra vụ đấu pháo trên biên giới giữa hai miền Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cùng ngày đã gửi một bức thư tới Bộ tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên, trong đó hối thúc “miền Bắc từ bỏ tất cả các hành động liều lĩnh”. 

Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Min Kyeong Wook cùng ngày cho biết Tổng thống Park Geun-hye đã quyết định hủy tất cả các chương trình đối ngoại đã được lên lịch trình để tập trung đánh giá tình hình sau vụ đấu pháo.

Theo TPO

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.