Sâu lắng đêm thơ 'Mùa Xuân người cầm súng'

(Baonghean.vn) - Trong không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu xuân năm mới và để kịp thời động viên các thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường nhập ngũ, tối 14/2 (tức ngày 18 tháng Giêng âm lịch), Hội văn học nghệ thuật huyện Tương Dương, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban chỉ huy quân sự phối hợp tổ chức ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Mùa xuân người cần súng”.

1
Một tiết mục tại đêm thơ. Ảnh: Đình Tuân

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV trước thềm ngày hội tòng quân năm 2017 thể hiện sự quan tâm của cán bộ và nhân dân huyện Tương Dương đến các tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

2
Đông đảo tân binh tham gia đêm thơ. Ảnh: Đình Tuân

Ngày thơ cũng là nơi để các hội viên được giao lưu, học hỏi, đồng thời khích lệ, cổ vũ, động viên sáng tác ra những tác phẩm mới giàu tính nhân văn, góp phần bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách con người./.

Đình Tuân

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…