Sẽ ban hành quy chế quản lý Cụm thông tin đối ngoại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đầu tháng 9 tới

(Baonghean.vn) - Đó là nội dung được đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại nhấn mạnh tại cuộc họp nghe và cho ý kiến về Quy chế phối hợp quản lý, vận hành Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.

Tham dự cuộc họp sáng 11/8 tại Văn phòng UBND tỉnh còn có các đồng chí Phó trưởng ban, thành viên Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp thông qua quy chế Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn.
Toàn cảnh buổi họp thông qua quy chế Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.

Quy chế thông tin đối ngoại quy định về nguyên tắc, phương thức và nội dung phối hợp; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành Cụm Thông tin đối ngoại tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn).

Cụm thông tin đối ngoại thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở thông qua Dự án “Tăng cường nội dung thông tin và truyền thông về cơ sở, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo giai đoạn 2013-2015” được Trung ương đầu tư, bàn giao cho tỉnh Nghệ An quản lý và sử dụng, là phương tiện đăng tải những thông tin tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về đối ngoại; về quản lý nhà nước và bảo vệ biên giới lãnh thổ.

Đây cũng là kênh giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống về đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng; quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với du khách trong nước và quốc tế.

Hồ Thị Ngân: Để duy trì thường xuyên, liên tục Cụm thông tin nhằm vận hành đảm bảo chất lượng, đúng định hướng, phát huy tối đa hiệu quả tuyên truyền... cần xây dựng kế hoạch và lịch phát sóng cụ thể, phù hợp.
Thành viên BCĐ Hồ Thị Ngân, phó TBT Báo Nghệ An phát biểu, cho rằng, để duy trì thường xuyên, liên tục, vận hành đảm bảo chất lượng, đúng định hướng, phát huy tối đa hiệu quả tuyên truyền... cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện quy chế, tập trung những nội dung như quản lý, vận hành, đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, tài sản, trang thiết bị thuộc hệ thống Cụm Thông tin đối ngoại; cung cấp thông tin cập nhật lên Cụm Thông tin đối ngoại; sản xuất, cung cấp các sản phẩm thông tin đối ngoại để phục vụ nhân dân và du khách qua Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn; nguồn kinh phí cho hoạt động của Cụm Thông tin đối ngoại,...

Buổi họp cũng đóng góp ý kiến về nguyên tắc phối hợp; phương thức phối hợp và trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị... như Báo Nghệ An, Đài PT-TH tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh chủ động, phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông sản xuất, cung cấp tin, bài, ảnh, phóng sự quảng bá về Nghệ An, tuyên truyền các sự kiện quan trọng, hoạt động đối ngoại của tỉnh lên hệ thống nghe, nhìn của Cụm Thông tin đối ngoại...

Hoạt động giao thương và khách du lịch Kỳ Sơn xuất, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.
Hoạt động giao thương và khách du lịch Kỳ Sơn xuất, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Ảnh tư liệu.

Các ý kiến từ thành viên Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại sẽ được ban soạn thảo tổng hợp, chỉnh sửa để sớm ban hành quy chế.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa kết luận buổi làm việc.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh, việc thông qua quy chế là tiền đề cho các quy chế thông tin đối ngoại với các cửa khẩu khác như Cửa khẩu Thanh Thủy, Cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Vinh trong thời gian tới, là công cụ hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu và chọn lọc các ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp để hoàn thiện các dự thảo quy chế. Đồng thời tiếp tục lấy ý kiến góp ý của các ngành liên quan lần cuối để trình UBND tình ban hành vào đầu tháng 9 tới.

Cảnh Nam

   

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.