Sẽ cân nhắc tổ chức họp báo ngay giữa kỳ họp Quốc hội

Ghi nhận ý kiến đề xuất từ phóng viên báo chí, Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc cho biết sẽ cân nhắc tổ chức họp báo giữa kỳ họp Quốc hội nếu thấy cần thiết.

Họp báo sau phiên bế mạc kỳ họp thứ 8
Họp báo sau phiên bế mạc kỳ họp thứ 8
Tại phiên họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII vào chiều 28/11, phóng viên báo chí đề nghị Văn phòng Quốc hội tạo điều kiện hơn cho báo chí tác nghiệp, nhất là việc phát thẻ sự kiện cho phóng viên để được lên trao đổi bên lề giữa kỳ họp với ĐBQH.

Đồng thời phóng viên cũng đề nghị có thể tổ chức họp báo ngay trong kỳ họp nếu xảy ra những sự kiện đáng chú ý, chẳng hạn như vụ việc liên quan đến ông Trần Văn Truyền, hay sự kiện xây dựng khu nghỉ dưỡng trên đèo Hải Vân.

Đề cập đến sự kiện này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, quan hệ giữa báo chí và Quốc hội đã có rất nhiều cải tiến. Phóng viên đã tích cực thông tin kịp thời những diễn biến trong quá trình Quốc hội làm việc.

Ủng hộ phương án có thể tổ chức họp báo ngay trong kỳ họp, tuy nhiên ông Phúc cũng nhấn mạnh, phải có sự kiện gì đặc biệt, nếu thấy thực sự cần thiết sẽ trao đổi thông tin với báo chí. Riêng 2 sự kiện về vụ việc ông Trần Văn Truyền và làm khu nghỉ dưỡng ở đèo Hải Vân, theo ông Phúc, phía cơ quan Chính phủ đã có thông tin về hai sự kiện này.

Tiếp thu đóng góp của phóng viên về thẻ sự kiện, song ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng thể hiện mong muốn báo chí thông cảm, vì hành lang hẹp, chỗ giải lao không rộng, nếu lên hết trên đó sẽ không đáp ứng được. “Chúng ta nên tạo điều kiện để đại biểu có không gian yên tĩnh trong giờ giải lao sau những giờ họp căng thẳng”.

Tại kỳ họp này, Văn phòng phát ra 50 thẻ sự kiện mỗi ngày cho phóng viên. Tại buổi làm việc đầu tiên, có thể chưa ổn lắm vì theo ông Phúc do nhà còn mới nhưng sau đó đã có sự điều chỉnh để phóng viên, đặc biệt là truyền hình và báo ảnh tác nghiệp thuận lợi hơn.

Theo Infonet

Tin mới

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.