Sẽ có tour 5 ngày 4 đêm Hà Nội - Đảo chè Thanh Chương - Cửa Lò?

(Baonghean.vn) - 12 đơn vị lữ hành thuộc Unesco Hà Nội đã đi khảo sát du lịch Nghệ An trong 3 ngày và lên ý tưởng các tour du lịch mới.

Từ 11 - 13/4, đoàn Famtrip Câu lạc bộ Unesco Hà Nội đến khảo sát các tuyến điểm du lịch tại Nghệ An. Tham gia đoàn có 12 doanh nghiệp lữ hành là thành viên câu lạc bộ và một số cơ quan báo chí truyền thông ở Hà Nội.

Trong 3 ngày, đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch mới trên địa bàn tỉnh, cụ thể như: Thác Khe Kèm, du thuyền sông Giăng và du lịch cộng đồng bản Nưa; mô hình homestay bản Khe Rạn (Con Cuông); khảo sát đảo Chè - đập Cầu Cau (Thanh Chương); dự án Vingroup Cửa Hội, làng nghề nước mắm Cửa Hội; khu du lịch sinh thái Safari Diễn Lâm - Diễn Châu...

Câu lạc bộ Unesco Hà Nội đến khảo sát các tuyến điểm du lịch tại Nghệ An. Ảnh: Vương Bằng
 Câu lạc bộ Unesco Hà Nội khảo sát sông Giăng - Vườn quốc gia Pù Mát. Ảnh: Vương Bằng

Trong chương trình khảo sát, đoàn còn tham gia Hội thảo Phát huy, tiềm năng, lợi thế khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An để phát triển bền vững Nông-Lâm, Du lịch và dịch vụ tại huyện Con Cuông...

Đây là dịp để một số doanh nghiệp lữ hành lớn thuộc Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội khảo sát một số tour tuyến điểm mới nổi của Nghệ An, để từ đó xây dựng được sản phẩm chào bán đến khách du lịch ở thị trường các tỉnh phía Bắc.

Câu lạc bộ Unesco Hà Nội đến khảo sát các tuyến điểm du lịch tại Nghệ An. Ảnh: Vương Bằng
Đoàn khảo sát du lịch cộng đồng Homestay và thưởng thức một số sản phẩm mẫu do dự án JICA  sản xuất. Ảnh: Vương Bằng

Đặc biệt, sau chuyến khảo sát, đoàn đã có ý tưởng hình thành tour du lịch 5 ngày 4 đêm đi bằng đường bộ theo cung đường Hà Nội - Đường mòn Hồ Chí Minh - Con Cuông, đảo chè Thanh Chương - TX. Cửa Lò; góp phần đa dạng hóa sản phẩm mới để chào bán cho du khách khi về với Nghệ An trong thời gian tới.

Vương Bằng

Tin mới

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.