Sẽ giảm dần thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp

Việc làm này góp phần tăng tính cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực.

Sẽ giảm dần thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ảnh 1

Ảnh minh họa

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Tài chính chiều 11/10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, dự thảo sửa đổi luật thuế thu nhập DN sẽ được Bộ Tài chính trình Quốc hội vào tháng 11 tới đây. Luật sửa đổi sẽ được thực hiện theo hướng giảm dần thuế suất thuế thu nhập DN để vừa tạo thuận lợi cho DN phát triển SXKD vừa có tính cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực.

Liên quan đến việc thực hiện các chính sách giãn, giảm thuế để kịp thời hỗ trợ DN trong giai đoạn khó khăn hiện nay, bà Mai cho biết Bộ Tài chính sẽ theo dõi sát diễn biến của nền kinh tế để có những đề xuất phù hợp lên Chính phủ nhằm kịp thời hỗ trợ cộng đồng DN vượt qua thử thách hiện nay.

Theo Tổng cục Thuế, số nợ đọng thuế của các DN hiện chiếm tới 6,8% tổng thu nội địa, trong đó, nợ thuế của khối DN nhà nước chiếm khoảng 13% tổng số nợ./.

Theo (vov.vn)-L.T

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.