Sẽ lắp camera giám sát, máy đo tốc độ tại 78 vị trí trên QL1

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đồng ý cấp phép thi công gói thầu mua sắm, lắp đặt hệ thống camera giám sát trên hai tuyến thí điểm Hà Nội - Vinh và TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ cho Ban Quản lý dự án an toàn giao thông; Khu quản lý đường bộ II, IV và VII.

 

Theo đó, sẽ lắp đặt camera giám sát, máy đo tốc độ trên dải phân cách giữa hoặc lề đường trên QL1 đoạn Hà Nội – Vinh và đoạn TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ tại 78 vị trí. Cụ thể: Đoạn thuộc Khu QLĐB II (Km182+250-Km281+750) có 21 vị trí; đoạn thuộc Khu QLĐB IV (Km289+050-Km462+050) có 23 vị trí; đoạn thuộc Khu QLĐB VII (Km1906-Km2078+950) có 34 vị trí.


Trước đó, để khai thác hiệu quả hệ thống đường cao tốc của Việt Nam trong tương lai, Bộ Giao thông vận tải cùng đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) cũng đã ký kết Công hàm trao đổi và Thỏa thuận viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho Dự án phát triển hệ thống kiểm soát giao thông đường cao tốc tại Hà Nội. Toàn bộ gói viện trợ của có giá trị khoảng 137 tỷ đồng (527 triệu yên Nhật), với thời gian thực hiện trong 19 tháng (từ quý II/2012 tới quý IV/2013).

Theo CAND

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.