Sebastian Vettel ra mắt đội đua Ferrari

Ngôi sao F1 từng bốn lần liên tiếp vô địch thế giới vừa bắt đầu thời kỳ hợp tác cùng đội đua Ferrari cuối tuần qua, sau khi kết thúc hợp đồng với đội đua cũ Red Bull.

Trước đó, tại kỳ đua thử giữa tuần qua tại Abu Dhabi do chưa hết hợp đồng ràng buộc với Red Bull nên Vettel chỉ được phép có mặt tại khu vực kỹ thuật của Ferrari với tư cách cá nhân. Tới sáng thứ Bảy, ngôi sao người Đức mới chính thức trở thành người của Ferrari khi có mặt tại tổng hành dinh Maranello của đội đua Italy để chạy thử chiếc xe Ferrari với mục đích ra mắt và quảng bá thương hiệu.

1-4772-1417400020.jpg

Vettel thử sức với chiếc F2012 của Ferrari trên đường đua Fiorano. Ảnh: Ferrari.

Do giới hạn của các điều luật F1 nên Vettel chỉ được phép thử sức trên chiếc Ferrari 458 Speciale và sau đó là chiếc xe F1 phiên bản năm 2012: F2012 trên đường đua Fiorano. Ít ngày trước, tại Abu Dhabi, Red Bull đã không cho phép Vettel được lái chiếc F14 T của Ferrari để ngăn tay đua người Đức sớm sử dụng các kết quả nghiên cứu tại Red Bull để phát triển chiếc xe của đội đua Italy.

Ngôi sao người Đức đã sớm thể hiện tình yêu với Ferrari ngay sau khi chấm dứt quãng thời gian 16 năm gắn bó với Red Bull. Trên chiếc mũ bảo hiểm của Vettel có in dòng chữ bằng tiếng Italy “29.11.14 - Il mio primo giorno in Ferrari” (29.11.14 - Ngày đầu tiên của tôi với Ferrari).

Vettel cũng chính thức chia tay số xe 1 (vốn dành cho nhà đương kim vô địch thế giới) để chuyển sang sử dụng số xe 5 quen thuộc của anh.

Theo VNE

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...