SHB, HDBank được cấp phép kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) cho biết, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định cho phép 2 ngân hàng này được hoạt động kinh doanh mua bán vàng miếng kể từ ngày 10/1/2013.

SHB, HDBank được cấp phép kinh doanh vàng miếng ảnh 1

Giao dịch mua bán vàng tại HDBank. (HDBank).

Theo đó, các khách hàng khi đến giao dịch tại SHB sẽ có thêm sự lựa chọn về sản phẩm và dịch vụ. Ngoài những giao dịch ngân hàng thông thường như gửi tiết kiệm, chuyển tiền, vay vốn… khách hàng có thể mua bán vàng miếng SJC và đặc biệt là khách hàng có thể gửi ngân hàng giữ hộ vàng tránh rủi ro trong việc vận chuyển, cất giữ.

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: “Với sự đầu tư trang bị về máy móc kiểm định, đo lường cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, cập nhật giá vàng lên website, niêm yết và cập nhật giá vàng trên bảng điện tử tại điểm giao dịch vàng… uy tín và chất lượng,  SHB tin rằng các khách hàng sẽ hài lòng khi thực hiện mua bán vàng miếng hay sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng miếng tại SHB.”

Còn HDBank cũng cho biết, từ ngày 10/1, khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp sẽ dễ dàng mua bán vàng miếng giao ngay tại 122 điểm giao dịch của HDBank trên cả nước với giá ưu đãi tối đa. Loại vàng giao dịch là vàng miếng SJC 9999 (1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng). Khách hàng giao dịch trực tiếp tại quầy, thủ tục đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, HDBank còn cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng khi khách hàng có nhu cầu, đảm bảo an toàn về tài sản cho khách hàng. Vàng giữ hộ tại HDBank từ 07 ngày trở lên được hoàn toàn miễn phí.

Theo ông Nguyễn Hữu Đặng, Tổng Giám đốc HDBank, Ngân hàng có truyền thống kinh doanh vàng và là một trong những ngân hàng đầu tiên được cấp phép kinh doanh vàng miếng từ năm 1999 tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng. Việc HDBank tiếp tục được cấp phép kinh doanh vàng miếng sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều kênh giao dịch vàng an toàn, giá ưu đãi cho cả nhu cầu mua và bán vàng miếng.

Trước đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải (Maritime Bank) cũng cho biết, 116 điểm giao dịch của Maritime Bank trên toàn quốc tiếp tục được phép mua bán kinh doanh và giữ hộ vàng. Đây là dịch vụ mà Ngân hàng đã triển khai từ hơn 1 năm nay.

Ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Ngoại hối - Ngân hàng Nhà nước cho biết, từ ngày mai (10/1) hệ thống mạng lưới mới sẽ đi vào hoạt động. Để có được mạng lưới gần 2.500 điểm giao dịch được cấp phép quản lý trong một thời gian ngắn là nỗ lực của toàn bộ hệ thống các chi nhánh của Ngân hàng Nhà nước từ trung ương đến địa phương và cả các tổ chức tín dụng.

Ông Huy cũng cho biết, đối với những doanh nghiệp kinh doanh vàng thì họ có những lợi thế riêng về mặt kinh doanh, tuy nhiên các tổ chức tín dụng lại có lợi thế mạng lưới phủ khắp nước nên Ngân hàng Nhà nước đã tận dụng những tổ chức tín dụng xây dựng mạng lưới đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân.
Trước đó, ngày 28/12/2012, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định cấp phép cho 17 tổ chức tín dụng và 14 doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện, hồ sơ, thủ tục quy định tại Nghị định 24 và Thông tư 16. Do đó, 31 đơn vị này có 2.456 điểm giao dịch mua, bán vàng miếng đạt tiêu chuẩn ở 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Như vậy, đến thời điểm này cả nước có 38 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp (22 tổ chức tín dụng và 16 doanh nghiệp) được cấp phép kinh doanh mua bán vàng miếng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ theo dõi sát diễn biến thị trường vàng trong những ngày tới để có những điều chỉnh phù hợp với thực tế./.

Theo (Vietnam+) - L.T

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.