Singapore, Hàn Quốc kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

12/08/2015 08:11

(Baonghean.vn) - Thứ Ba (11/8), Tổng thống Singapore Trần Khánh Viêm và người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun-hye đã gửi cho nhau thông điệp chúc mừng đánh dấu cột mốc tròn 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Singapore (MFA), Tổng thống Trần ghi nhận sự phát triển ngày một lớn mạnh của mối quan hệ Sing-Hàn, thêm vào đó là những thành công đạt được trong quan hệ nhiều mặt được củng cố bằng việc mở rộng hợp tác kinh tế.

Tổng thống Singapore Trần Khánh Viêm
Tổng thống Singapore Trần Khánh Viêm

Ông Trần cũng cho biết Singapore và Hàn Quốc đã từ lâu là những đối tác thương mại hàng đầu của nhau, cùng nhau tìm cách phát triển mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin-viễn thông, bất động sản, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giao thông vận tải.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Cũng theo MFA, trong thư của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, bà cũng ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ, thân thiết trên các mặt chính trị, kinh tế và văn hóa giữa hai quốc gia kể từ khi mối quan hệ ngoại giao được thiết lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1975. Bà ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc chưa từng có trước đây trong thương mại song phương và đầu tư.Trong thư, Tổng thống Trần Khánh Viêm bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ ngoại giao giữa Singapore và Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển, thắt chặt mạnh mẽ hơn nữa sau này.

Tổng thống Park cũng bày tỏ niềm tin của mình vào những cơ hội tiềm tàng thúc đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia khi mà mỗi đất nước đều có điểm mạnh kinh tế của riêng mình.

Võ Ngọc Trung

(theo CNA)

Singapore, Hàn Quốc kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO