Singapore lần đầu tiên có nữ quân nhân được phong hàm tướng

Vị đại tá nữ duy nhất của Lực lượng không quân, Lực lượng vũ trang Singapore Gan Siow Huang vừa lập một kỷ lục mới khi là nữ quân nhân duy nhất cho đến nay được phong hàm cấp tướng.

.
Nữ quân nhân đầu tiên của Singapore được phong hàm cấp tướng. (Nguồn: straitstimes.com).

Giữ cương vị Cục trưởng Cục nhân sự Liên quân, Đại tá Gan Siow Huang ngày 26/6 đã được Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen trao quyết định Chuẩn tướng, qua đó chính thức gia nhập đội ngũ tướng lĩnh của Đảo quốc Sư tử.

Quân đội Singapore hiện có hơn 20 tướng lĩnh, từ cấp chuẩn tướng trở lên. Trên mạng xã hội, Thủ tướng Singapore đã chia vui cùng với Gan Siow Huang, trong khi đó, trên trang face Book của mình, Bộ trưởng Ng Eng Hen viết rằng việc Gan Siow Huang được thăng hàm cấp tướng đã “viết lên một chương mới” trong lịch sử Lực lượng vũ trang Singapore.

Khởi đầu từ lực lượng không quân 20 năm trước, Gan Siow Huang, năm nay 40 tuổi, từng trải qua nhiều cương vị khác nhau, như Trung đội trưởng Trung Đội Bay số 203, Tiểu Đoàn trưởng tiểu đoàn Trinh sát….

Chia sẻ niềm vinh dự này, Gan Siow Huang cho biết trước đây chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có ngày trở thành tướng, tuy nhiên, việc mình được bổ nhiệm lần này cho thấy quân đội rất khách quan trong việc sử dụng người và điều này sẽ giúp nhiều phụ nữ có tài năng sẽ tham gia vào quân đội.

Bà cũng hy vọng trong tương lai có nhiều phụ nữ hơn đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo trong quân đội.

Lực lượng vũ trang Singapore hiện có khoảng 1500 nữ quân nhân, chiếm khoảng 7% quân số trong quân đội./.

(Theo VNE)

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.