Sinh con đầu lòng, ông chủ Facebook đem 99% cổ phần đi làm từ thiện

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Priscilla Chan, vợ của Mark Zucbergerg - người sáng lập trang mạng xã hội Facebook vừa sinh hạ đứa con đầu lòng của 2 người. Để đánh dấu sự kiện này, Mark Zucbergerg tuyên bố đem 99% cổ phần có giá trị tương đương 45 tỷ USD thành lập quỹ từ thiện “Chan Zucbergerg Initiative”.
12
Mark Zucbergerg cùng vợ Priscilla Chan và con gái Max hôm 1/12. Ảnh Reuters
Thông tin này đang được đăng trên trang mạng Facebook thông qua một bức thư gửi tới Max, đứa con vừa mới sinh của vợ chồng Zucbergerg với nội dung:
“… Sức khỏe đang được cải thiện. Nghèo đói đang giảm đi. Hiểu biết đang được nâng lên. Con người đang kết nối với nhau. Những tiến bộ công nghệ trong tất cả các lĩnh vực đồng nghĩa với việc cuộc sống của con cháu chúng ta cần phải tốt hơn so với chúng ta ngày nay…Chúng ta sẽ thực hiện phần công việc của mình để điều đó xảy ra, không phải chỉ vì chúng ta yêu con mà còn vì chúng ta cần có trách nhiệm đối với tất cả trẻ em của thế hệ tương lai…Thế hệ chúng ta có thể xóa bỏ được đói nghèo? Chúng ta có thể cung cấp được tất cả các dịch vụ chăm sóc cơ bản? Chúng ta có thể thiết lập được những mối quan hệ hòa bình và thúc đẩy sự hiểu biết giữa người dân của tất cả các quốc gia?... Nếu thế hệ chúng ta đầu tư đúng cách, câu trả lời cho mỗi câu hỏi trên có thể là có và chúng ta trông đợi ở thế hệ của con”. 
Bức thư cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển trang web. “Cứ 10 người có thể truy cập Internet thì có 1 người thoát khỏi đói nghèo và tạo ra một công việc mới. Tuy nhiên, hơn một nửa dân số thế giới, tức hơn 4 tỷ người, đang không thể truy cập vào Internet”.
Số tiền hứa cho quỹ “Chan Zucbergerg Initiative” sẽ được thanh toán dần. Được biết, quỹ từ thiện nhằm hướng đến một nền tảng mới, “mang lại cho con người trên khắp thế giới cơ hội nâng cao và tăng cường bình đẳng cho trẻ em ở thế hệ tiếp theo”.
Cặp vợ chồng nhà Zucbergerg muốn tập trung “trong giai đoạn đầu đối với việc học tập cá nhân, loại trừ bệnh tật, kết nối con người với nhau và xây dựng một xã hội vững mạnh”.
Chu Thanh
(Theo Le Monde)

tin mới

Nông dân Ba Lan tuyên bố phong tỏa biên giới Ukraine

Nông dân Ba Lan tuyên bố phong tỏa biên giới Ukraine

(Baonghean.vn) - Roman Kondruv, lãnh đạo của “Ngôi làng bị lừa dối” cho biết, chính người nông dân Ba Lan là những người đầu tiên giúp đỡ "anh em Ukraine", và giờ đây họ đang bị hủy hoại sinh kế, theo đúng nghĩa đen, bởi ngũ cốc Ukraine giá rẻ. 

Chiến thuật đúng, nhưng NATO không đủ vũ khí chiến đấu với Nga?

Chiến thuật đúng, nhưng NATO không đủ vũ khí chiến đấu với Nga?

(Baonghean.vn) - Giới chuyên gia cảnh báo, NATO đơn giản là không có đủ phương tiện để chống lại Nga, dù chiến thuật bài bản. Tuy nhiên, điều cốt lõi nhất là liên minh không đủ vũ khí chiến đấu với Nga, bởi tất cả trang thiết bị và đạn dược đã đổ dồn, gần như cạn kiệt, ở mặt trận Ukraine.

Đức lưu ý tuyên bố của ông Medvedev về việc sử dụng vũ khí chiến lược của Nga ở Berlin

Đức lưu ý tuyên bố của ông Medvedev về việc sử dụng vũ khí chiến lược của Nga ở Berlin

(Baonghean.vn) - Theo Ria Novosti, phát ngôn viên Chính phủ Đức Steffen Hebestreit cho biết, Nội các nước này đã chú ý đến lời tuyên bố của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev rằng, "sử dụng toàn bộ kho vũ khí chiến lược của Nga ở phương Tây", điều đó bao gồm cả Berlin.

Tổng thống Putin: Bắt đầu tiến trình không thể đảo ngược ở châu Âu do từ chối khí đốt của Nga

Tổng thống Putin: Bắt đầu tiến trình không thể đảo ngược ở châu Âu do từ chối khí đốt của Nga

(Baonghean.vn) - Các nước châu Âu tính toán rằng nếu không mua khí đốt của Moskva thì nước Nga sẽ sụp đổ, nhưng tiến trình không thể đảo ngược đang bắt đầu diễn ra đối với chính họ, công nghiệp châu Âu đang phải di chuyển sang các nước khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Người Nhật không muốn trở thành 'cây ATM' cho Ukraine

Người Nhật không muốn trở thành 'cây ATM' cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Nhiều người Nhật tin rằng, số tiền dành hỗ trợ cho Ukraine sẽ tốt hơn nếu được chi vào việc tái thiết sau trận động đất ngày 1/1 và giảm nợ công. Xã hội Nhật Bản cảm thấy "mệt mỏi vì chiến tranh", khi dường như có rất ít cơ hội để kết thúc xung đột. 

Bản tin quốc tế: Cuộc phỏng vấn Tổng thống Putin của nhà báo Tucker Carlson khiến giới cầm quyền của Mỹ sợ hãi

Bản tin quốc tế: Cuộc phỏng vấn Tổng thống Putin của nhà báo Tucker Carlson khiến giới cầm quyền của Mỹ sợ hãi

(Baonghean.vn) - Bản tin ngày 16/2 gồm có: Cuộc phỏng vấn Tổng thống Putin của nhà báo Tucker Carlson khiến giới cầm quyền Mỹ sợ hãi; Quân đội Nga mạnh hơn cả trước khi xung đột Ukraine nổ ra; Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo việc tịch thu tài sản Nga; NATO trông đợi Mỹ để trang bị vũ khí cho Ukraine