Sinh viên hào hứng với chương trình “Xuồng cứu hộ CQ cho Trường Sa”

Sau 10 ngày chính thức phát động, chương trình “Xuồng cứu hộ CQ cho Trường Sa” do báo Tuổi Trẻ và Quỹ cộng đồng Internet Việt Nam tổ chức đã đến với sinh viên chín trường ĐH trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội.

 

Tính đến chiều 8-11, đã có 52.491 người ký tên ủng hộ chương trình.  Tại Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM, buổi vận động này nằm trong đêm tổng kết trao giải chuỗi hoạt động và đối thoại “Tự hào thanh niên Việt Nam” với các hoạt động như phát động ủng hộ quỹ “Góp đá xây Trường Sa”, ký tên ủng hộ chương trình “Tặng xuồng CQ cho Trường Sa”, triển lãm bản đồ “Tự hào Việt Nam” do các chi đoàn thực hiện và chương trình 500 chữ ký và thông điệp gửi Trường Sa.

 

 

Bí thư Huyện đoàn Bình Đại, tỉnh Bến Tre Nguyễn Thanh Phong (trái) trao số tiền “Góp đá xây Trường Sa” quyên góp từ đoàn viên trong huyện cho đại diện báo Tuổi Trẻ

 

Chương trình cũng thu hút sự tham gia nhiệt tình của sinh viên tham gia ngày hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐHQG TP.HCM). Rất nhiều hoạt động về chủ đề biển đảo đã được tổ chức tại đây như cuộc thi làm thiệp, viết cảm nhận, tìm hiểu biển đảo.


Tại ngày hội “Nông nghiệp – một trái tim hồng 2012”, sinh viên Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội cũng đã cùng nhau viết “Nhật ký xuồng CQ – hành trình đất nước”. Cuốn nhật ký này sẽ ghi lại những tình cảm, kỷ niệm của chính các bạn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng – nơi hành trình “Xuồng cứu hộ CQ cho Trường Sa” đi qua.


Ngày 10-11, chương trình đến với sinh viên ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Y tế công cộng Hà Nội và sinh viên tham gia ngày hội “Phỏng vấn thử, thành công thật” tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.


* Huyện đoàn Bình Đại, tỉnh Bến Tre vừa trao trên 50 triệu đồng cho chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. “Đầu năm giá dừa và tôm giảm mạnh, khí hậu thay đổi khiến làm muối khó khăn ảnh hưởng lớn đến thu nhập của đoàn viên thanh niên trong huyện, nhưng chỉ cần nói “Góp đá xây Trường Sa” là ai cũng hăng hái đóng góp” – anh Huỳnh Khắc Đoàn Cương, phó bí thư huyện đoàn, bồi hồi chia sẻ.


Còn anh Nguyễn Thanh Phong, bí thư huyện đoàn, hào hứng kể: “Nghe phát động “Góp đá xây Trường Sa”, chi đoàn khối Đảng của huyện đã nhận ngay công trình dọn cỏ chuẩn bị mặt bằng xây dựng trung tâm chính trị để gây quỹ. Bình thường công việc này sẽ được thuê bên ngoài làm, nhưng đợt này chúng tôi chủ động nhận làm luôn để có quỹ góp đá. Thời buổi kinh tế khó khăn, cách làm đó giúp chúng tôi thực hiện được tâm nguyện góp sức mình cho Trường Sa mà không phải chật vật lo toan tìm nguồn tiền để đóng góp”.


* Trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ phường 5, TP Đông Hà (Quảng Trị) cũng đã phát động “Chung tay góp đá xây Trường Sa”, hưởng ứng chương trình do báo Tuổi Trẻ phát động. Hơn 15 tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển đảo Tổ quốc, người lính… tại buổi phát động đã thể hiện tinh thần quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tiếp đó, hơn 100 người dân đã đóng góp vào chương trình với số tiền hơn 10 triệu đồng.


Theo VPchinhphu-M