Sinh viên RMIT được chuẩn bị cho công việc như thế nào?

(Baonghean) - Theo một cuộc khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu, sinh viên ĐH RMIT đứng thứ 60 trên toàn thế giới về độ sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên ĐH RMIT Việt Nam tiếp xúc với các doanh nghiệp trong Tuần lễ Hướng nghiệp
Sinh viên ĐH RMIT Việt Nam tiếp xúc với các doanh nghiệp trong Tuần lễ Hướng nghiệp
Mức độ sẵn sàng cho công việc là một trong những yếu tố quyết định khả năng tìm việc và mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. ĐH RMIT đã giúp sinh viên chuẩn bị cho công việc bằng tinh thần chủ động học hỏi, kinh nghiệm thực tế và mối liên kết chặt chẽ với cộng đồng.
Quy tắc 30 giờ
Nếu ví kiến thức là những viên gạch thì tại ĐH RMIT Việt Nam, giáo viên là người truyền cảm hứng và hỗ trợ sinh viên đặt từng viên gạch để xây dựng nền tảng kiến thức. Quy tắc 30 giờ chính là thời gian tối thiểu mà sinh viên phải dành ra mỗi tuần để tự học hỏi, đào sâu kiến thức và hoàn thành các bài kiểm tra, dự án thực tế dựa trên những bài giảng mang tính gợi mở trên lớp. Bài làm được đánh giá cao là bài được đầu tư nhiều công sức nghiên cứu, thể hiện khả năng phân tích và lập luận của sinh viên.
Khi gặp khó khăn về bài vở, sinh viên có thể đến gặp giáo viên để được hỗ trợ. Để giúp sinh viên phát triển tính tự lập và chủ động giải quyết vấn đề, giáo viên sẽ không đưa ra câu trả lời trực tiếp mà khơi gợi, đặt câu hỏi để sinh viên tự suy ngẫm và tìm hướng đi riêng. Ngoài ra, sinh viên muốn củng cố hoặc cải thiện kỹ năng học tập cũng có thể tìm đến Trung tâm Hỗ trợ Kỹ năng học tập (LSU) của trường để tham gia các lớp dạy kỹ năng làm việc nhóm, phân tích và giải quyết vấn đề, tìm kiếm tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau…
Được học tập trong môi trường đề cao tính chủ động và kỹ năng phân tích vấn đề một cách độc lập, sinh viên RMIT dễ dàng tiếp nhận kiến thức mới và nhanh chóng bắt nhịp trong công việc.
Trải nghiệm thực tế ở câu lạc bộ
Ngoài khả năng chủ động học hỏi trong mọi tình huống, sinh viên RMIT còn được khuyến khích tích lũy 

Hội thảo

“Bí quyết thành công 

trong môi trường Đại học Quốc tế”

Để tạo điều kiện cho quý phụ huynh và sinh viên tương lai tìm hiểu về các ngành học và xác định nghề nghiêp phù hợp với sự tư vấn của các giảng viên, trò chuyện cùng cựu sinh viên và các phụ huynh đi trước, ĐH RMIT Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Bí quyết thành công trong môi trường Đại học Quốc tế” (bao gồm một lớp học thử miễn phí Chương trình Tiếng Anh). 
Chủ Nhật, 27/7/2014, 9:00 - 12:00 tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam, số 13 Quang Trung, Thành phố Vinh, Nghệ An 
Vui lòng đăng ký tham dự tại: 
hoặc gọi: (04) 3726 1460 / 0918 282 258 / 0905 939 898 để biết thêm chi tiết.
kinh nghiệm thực tế qua các câu lạc bộ (CLB) và hoạt động tình nguyện đa dạng. Mỗi học kỳ, sinh viên có thể lựa chọn tham gia 65 CLB do chính các bạn sinh viên điều hành. Mỗi CLB là một tổ chức thu nhỏ về các chủ đề học tập, văn hóa, thể thao,… đa dạng.
Các CLB này luôn được trường quan tâm hỗ trợ và được tạo điều kiện tổ chức các sự kiện, hoạt động quy mô cho cộng đồng trường. Hoạt động vì môi trường Clean Up Day vừa qua tại hồ Ngọc Khánh – Hà Nội được đông đảo sinh viên tham gia là một ví dụ. Các thành viên CLB SIFE và thầy Aiman Abousher, người Úc, giảng viên ngành Kinh tế & Tài chính ĐH RMIT cơ sở Hà Nội đã có một ngày Chủ Nhật Xanh khi tham gia hoạt động ý nghĩa này; đồng thời giúp người dân ý thức được về lợi ích của không gian xanh nơi đây.
Kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch và triển khai dự án có được từ CLB sẽ giúp sinh viên tự tin đối mặt, giải quyết vấn đề và không bỡ ngỡ trong môi trường công việc sau này.
“Chìa khóa” thị trường địa phương
Một nhân viên có khả năng bắt nhịp nhanh chóng là người có ý thức về bối cảnh các doanh nghiệp và cộng đồng tại địa phương.
ĐH RMIT Việt Nam luôn hỗ trợ sinh viên thắt chặt mối liên kết với các doanh nghiệp địa phương qua các hoạt động như Tuần lễ Hướng nghiệp, chuyến thực tế tại doanh nghiệp, buổi trò chuyện với các cựu sinh viên đang làm việc trong ngành… Khéo léo tận dụng những cơ hội trên, nhiều sinh viên đã tìm được công việc hoặc vị trí thực tập ngay khi còn đang đi học.
Với hiểu biết về toàn cảnh doanh nghiệp trong thị trường Việt Nam, sinh viên RMIT nhanh chóng bắt nhịp và có khả năng đưa ra giải pháp phù hợp với thị trường địa phương, điều các công ty đa quốc gia tìm kiếm.
Nếu ví kiến thức là những viên gạch thì tại ĐH RMIT Việt Nam, sinh viên được truyền dạy cách làm chủ những viên gạch kiến thức để có thể tự tay xây dựng con đường tương lai của mình dựa trên những trải nghiệm thực tế và hiểu biết về thị trường địa phương.

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.

Các doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Các doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

(Baonghean.vn) - Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Soi 'sức khỏe' của địa phương được xem là 'Bluechip' của bất động sản Nghệ An 2023

Soi 'sức khỏe' của địa phương được xem là 'Bluechip' của bất động sản Nghệ An 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ trong thời gian ngắn, địa phương này liên tiếp thu nhận những bệ phóng lớn từ quy hoạch đô thị, giao thông hạ tầng và khu công nghiệp tầm cỡ quốc gia, tạo nên “Bluechip” bất động sản với lợi suất tốt nhất cùng khả năng tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.