SLNA: Cờ đến tay, liệu có phất?

(Baonghean.vn) - Từ vị trí giữa bảng xếp hạng, với hai chiến thắng liên tiếp trước V.Ninh Bình và K.Khánh Hòa, đoàn quân của Nguyễn Hữu Thắng đã leo lên vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng, cùng 20 điểm như SHB Đà Nẵng, và ít hơn cựu vương Hà Nội T&T 3 điểm.

 

Đến thời điểm này, SLNA là đội duy nhất chưa để thua trận nào ở V. League. Khi có 8 trận hòa liên tiếp, có người nói vui rằng: “đội quê mình không thắng được ai, nhưng cũng không ai thắng được mình”. Ẩn trong đó là một niềm tin vào đội bóng cưng: ngày mai sẽ thắng !

 

Khi tạm thời leo lên ngôi đầu bảng V.League do các đối thủ chưa thi đấu, nhiều cổ động viên rất sung sướng, lâng lâng cảm giác men say chiến thắng. Cũng dễ hiểu thôi, sau chuỗi ngày toàn hòa, và chỉ ngụp lặn ở giữa bảng xếp hạng. Tư cách của nhà Đương kim vô địch bị đe dọa một cách nghiêm trọng. Chỉ một ngày đứng trên ngôi đầu thôi, rồi sau đó lại bị rơi xuống, thế nhưng chắc hẳn SLNA không buồn, bởi trước mắt họ bây giờ chặng đường đã sáng sủa hơn rất nhiều.

 

V. League đang đi những chặng cuối của lượt đi. Với sự nỗ lực của mình, SLNA đang chứng minh cho mọi người thấy một “tinh thần Nghệ”, không bao giờ bỏ cuộc. Thế nhưng, cũng còn có cái mà nhiều người lo ngại. Hiện tại, đội hình ít nhiều đang bị xao động bởi sự đáo hạn của những bản hợp đồng như Trọng Hoàng, Quang Tình, Âu Văn Hoàn… đã khiến cho các trụ cột của SLNA ít nhiều bị phân tán tư tưởng; Hơn nữa, áp lực cũng rất lớn. Bởi chặng đường trước mắt không hề đơn giản, họ sẽ phải đối mặt với những đối thủ rất mạnh như Sài Gòn F.C. Nếu như chiến thắng trước đối thủ này, chắc hẳn, chặng đường bảo vệ ngôi vương của người Nghệ sẽ là vô cùng sáng sủa, nhưng nếu thua, rất có thể vị trí quen thuộc ở giữa bảng xếp hạng sẽ trở lại.

 

Cờ đã đến tay, bây giờ cần sự đồng lòng, đồng sức của thầy trò Hữu Thắng. Mọi người mong rằng, đoàn quân ấy sẽ tự tin phất cờ, tiến thẳng tới ngôi vô địch.

Hùng Lê

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...