SLNA khó giữ chân các cầu thủ trụ cột !

(Baonghean) - Sau một thời gian chờ đợi, hôm qua (28/10), cuộc làm việc giữa nhà tài trợ Bắc Á, CLB Bóng đá SLNA với UBND tỉnh để xác định việc đầu tư và chiến lược phát triển của CLB SLNA trong thời gian tới cuối cùng cũng đã diễn ra.

Tại buổi làm việc, nhà tài trợ cho biết: 3 năm qua, Ngân hàng Bắc Á đã đầu tư trên 200 tỷ đồng để trả lương, chế độ hàng tháng cho HLV, cầu thủ đội 1 và các tuyến trẻ của CLB SLNA. Với số tiền đầu tư đó, Ngân hàng Bắc Á đã mời các nhà quản lý, HLV, cầu thủ giỏi về làm việc và cùng xây dựng CLB SLNA, từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động, hoàn thiện mô hình tổ chức; xây dựng định hướng phát triển rõ ràng và lành mạnh cho CLB với mục tiêu cống hiến hết mình cho người hâm mộ tỉnh nhà; quyết tâm hướng đến một CLB phát triển bằng nội lực, coi đào tạo bóng đá trẻ là hướng đi duy nhất để phát triển bóng đá chuyên nghiệp, hạn chế và tiến tới chấm dứt việc sử dụng cầu thủ ngoại. Bên cạnh đó, CLB cũng luôn nhận được sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo tỉnh, CĐV xứ Nghệ ở khắp mọi miền đất nước đã ủng hộ CLB bằng cả tinh thần lẫn vật chất.

Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, để duy trì những thành tích và phát triển CLB SLNA cần có sự chung sức của đông đảo người hâm mộ, các doanh nghiệp và sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí của địa phương.  Theo đó, lãnh đạo Ngân hàng Bắc Á đề xuất trong thời gian tới, ngân sách hoạt động cho CLB SLNA mỗi mùa giải sẽ khống chế khoảng 50 tỷ đồng, mỗi năm nhà tài trợ sẽ đầu tư cho CLB 30 tỷ đồng, phần còn lại đề nghị UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp cùng “chung lưng đấu cật”.

Lãnh đạo tỉnh đã đánh giá cao sự đầu tư hỗ trợ của nhà tài trợ, những thành tích mà CLB SLNA đạt được trong thời gian vừa qua. Để cùng chia sẻ khó khăn với nhà tài trợ và CLB SLNA, tỉnh sẽ tìm nguồn tài trợ hỗ trợ công tác đào tạo trẻ của CLB, trước mắt là mùa giải 2013 với số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Lãnh đạo CLB SLNA đã bày tỏ sự biết ơn, trân trọng đối với sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ, bởi trong thời điểm khó khăn này việc nhà tài trợ và tỉnh tiếp tục đầu tư cho đội bóng với số tiền như vậy là một sự cố gắng lớn Mùa giải tới, các thành viên CLB SLNA sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng sự quan tâm đó.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ở các mùa giải trước, kinh phí hoạt động mỗi năm của CLB SLNA khoảng 70-90 tỷ đồng. Do đó việc giảm chi tiêu xuống còn 50 tỷ đồng cho mùa giải 2013 của CLB SLNA quả là bài toán nan giải. Nhưng cái khó nhất cho SLNA hiện nay là một loạt tuyển thủ quốc gia và trụ cột của CLB như Trọng Hoàng, Đình Đồng, Văn Hoàn, Văn Bình, Quang Tình hết năm 2012 sẽ hết hạn hợp đồng với CLB vào cuối năm 2012. Lãnh đạo CLB SLNA đã làm việc với các cầu thủ này và họ cũng đã chấp nhận giảm tiền lương, tiền ký hợp đồng mới để ở lại CLB. Nhưng, số tiền “lót tay” cho một loạt cầu thủ trụ cột này dù có giảm đến mức nào thì cũng sẽ ngốn hàng chục tỷ đồng!

Đức Dũng

Tin mới

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.