Sở GD- ĐT Nghệ An: Triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2012

(Baonghean.vn) - Sáng nay 14/4, Sở Giáo dục và Đào Nghệ An tạo tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2012 cho cán bộ quản lý giáo dục huyện, các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, toàn tỉnh có 61 cụm thi, 91 hội đồng thi và 1855 phòng thi với khoảng hơn 40 nghìn thí sinh. Trên tinh thần của Ban chỉ đạo các kỳ thi cấp tỉnh họp vào ngày 13/4, hội nghị đã quán triệt đến cán bộ quản lý giáo dục lưu ý các điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành. Đồng thời yêu cầu các trường chuẩn bị tốt các phương án để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan trong coi thi, chấm thi. Trước mắt, các trường tổ chức tốt công tác ôn thi cho học sinh, tập huấn quy chế coi thi cho giáo viên chu đáo, nghiêm túc. Cán bộ quản lý giáo dục ở các huyện, thị, các nhà trường phải lên kế hoạch tổ chức kì thi một cách chu đáo, chi tiết, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

Tại hội nghị, các phương án về bảo vệ, trật tự cho kỳ thi; tổ chức hội đồng coi thi.... cũng được các thành viên dự hội nghị đưa ra thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất trong chỉ đạo, điều hành, nhằm  tổ chức thành công các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh sắp tới.


Thanh Phúc