Sở GD&ĐT Nghệ An gặp gỡ Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, tặng quà học sinh khó khăn

(Baonghean.vn) - Chiều 5/9, ngay sau Lễ khai giảng năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến huyện Nghi Lộc gặp mặt và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo phận Vinh và Trường THCS Nghi Phong.

Tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, trong không khí thân tình, cởi mở, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã trao đổi với Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long về công tác triển khai năm học mới 2021-2022. Theo đó, do điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Nghệ An đã triển khai Lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến và tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (với những vùng đang thực hiện Chỉ thị 16) hoặc trực tiếp và trực tuyến (với những vùng còn lại), tùy theo đặc điểm tình hình thực tế của từng địa phương.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành. Ảnh: MH.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trò chuyện và trao quà của ngành tới Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long. Ảnh: MH.

Với phương thức dạy học trực tuyến mới trong hoàn cảnh hiện nay, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ về những khó khăn, bất cập. Đồng thời, khẳng định chủ trương của ngành trong việc triển khai dạy học trực tuyến với mục đích để học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”, theo sát với kế hoạch dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng thời tạo thói quen nề nếp học tập cho học sinh.

Để khắc phục những khó khăn, ngành Giáo dục Nghệ An cũng đã xây dựng kế hoạch dạy học sát với từng đối tượng, những nơi điều kiện chưa đảm bảo sẽ phối hợp với các lực lượng khác để tổ chức giao bài tập cho học sinh. Ngành cũng sẽ chuẩn bị phương án để khi hết thời gian giãn cách tranh thủ thời gian để dạy học, bổ sung kiến thức cho học sinh.

Trong bối cảnh trên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long và các chức sắc ở các giáo xứ, giáo họ khác trên toàn tỉnh tiếp tục ủng hộ chủ trương của ngành Giáo dục. Đồng thời, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để góp ý cho ngành để kịp thời điều chỉnh phù hợp với thực tế.

Đại diện huyện Nghi Lộc báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học. Ảnh: MH
Đại diện huyện Nghi Lộc báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học. Ảnh: MH

Tại buổi gặp mặt, đáp lại lời của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long đồng tình với những chủ trương mà ngành Giáo dục Nghệ An đang triển khai. Đồng thời, khẳng định trong thời gian tới, Giáo phận Vinh sẽ tiếp tục đồng hành với toàn ngành để tạo điều kiện tốt nhất cho con em xứ Đạo trong học tập.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã trao tặng 20 chiếc điện thoại thông minh và sim 4G cho học sinh là con em đồng bào công giáo nhằm hỗ trợ các em trong học tập trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ cho học sinh khó khăn của Trường THCS Nghi Phong. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ cho học sinh khó khăn của Trường THCS Nghi Phong. Ảnh: MH

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Sở cũng đã đến thăm Trường THCS Nghi Phong và làm việc với huyện Nghi Lộc về công tác triển khai dạy học trong thời gian tới.

Hiện, năm học này toàn huyện Nghi Lộc có hơn 990 lớp với 34 nghìn học sinh các cấp học. Trong đó, có khoảng 80% học sinh đủ điều kiện, trang thiết bị dạy học trực tuyến; khoảng 5-10% học sinh có thể học ghép với bạn hoặc người thân quen. Vì vậy, chỉ còn từ 10-15% học sinh không có điều kiện học trực tuyến, chủ yếu tập trung ở bậc tiểu học.

Trước thực tế này, địa phương cũng đã chuẩn bị các phương án, cách thức dạy học sau khai giảng. Đồng thời, địa phương cũng khuyến khích các nhà trường vận động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ ủng hộ học sinh khó  khăn.

Khi dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát, nếu giảm mức độ giãn cách xuống Chỉ thị 15, Nghi Lộc sẽ tổ chức dạy học trực tiếp trên cơ sở thực hiện đầy đủ biện pháp phòng dịch. Các nhà trường chia nhỏ lớp và chia thành nhiều ca học để giãn cách học sinh.

Chính quyền xã Nghi Phong trao quà hỗ trợ cho các nhà trường. Ảnh: PV.
Chính quyền xã Nghi Phong trao quà hỗ trợ cho các nhà trường. Ảnh: PV.

Dịp này, lãnh đạo ngành Giáo dục cũng hỗ trợ 3 điện thoại thông minh cho học sinh khó khăn của Trường THCS Nghi Phong. Ngoài ra, chính quyền xã Nghi Phong cũng tặng 10 chiếc điện thoại cho nhà trường để hỗ trợ cho học sinh khó khăn học trực tuyến.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động.