Sở Giáo dục và Đào tạo: Gặp mặt nhà giáo Nghệ An được tặng thưởng các danh hiệu cao quý

(Baonghean.vn) - Sáng nay 12/1/2013, tại TP Vinh, trong không khí thân mật, ấm cúng,  trên 200 Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú đang công tác ở Nghệ An hoặc quê ở Nghệ An đang sinh sống, công tác trên mọi miền đất nước đã về dự buổi gặp mặt do Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Sau phần thưởng thức các điệu múa câu ca mang đậm chất văn hóa xứ Nghệ do Đội văn nghệ của ngành giáo dục biểu diễn, buổi gặp đã nghe Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Lê Văn Ngọ báo cáo một số nét chính về những thành tích của tỉnh nhà trên lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Những năm qua trên lĩnh vực đào tạo, Nghệ An đã có những biến chuyển tích cực về chất và lượng. Số học sinh đỗ vào các trường đại học cao đẳng liên tục tăng và đứng vào tốp đầu cảu cả nước.  Riêng kỳ thi đại học năm 2012, Nghệ An có 77 em đạt 27 điểm trở lên, đứng thứ 3 toàn quốc. 

Đồng chí giám đốc cũng nêu một số khó khăn thiếu sót cần khắc phục trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định rằng trong thành tích chung đó có sự đóng góp xứng đáng của các Nhà giáo tiêu biểu Nghệ An đang sinh sống, công tác trong tỉnh và trên mọi miền Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn các nhà giáo tiêu biểu có mặt hôm nay với trí tuệ, kinh nghiệm của mình tiếp tục có những đóng góp quý báu để lĩnh vực giáo dục- đào tạo của tỉnh nhà ngày càng phát triển hơn, đạt thành tích cao hơn.                                       PGS Văn Như Cương phát biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS – TS Văn Như Cương đã xúc động nhắc lại những năm tháng được học tập ở quê hương nhất là những năm học ở trường Huỳnh Thúc Kháng cách đây hơn nửa thế kỷ; thầy tỏ ý vui mừng trước những kết quả to lớn trên lĩnh vực giáo dục – đào tạo mà tỉnh nhà đạt được cũng như những trăn trở của thầy về phương pháp dạy và học trong tình hình hiện nay. PGS-TS Văn Như Cương mong muốn thời gian tới, học sinh Nghệ An phát huy truyền thống cần cù, thông minh của người xứ Nghệ để đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.     PGS – TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu.

Tại cuộc gặp, nhiều giáo sư, nhà giáo chia sẻ cảm nghĩ về thực trang giáo dục hiện nay, đồng thời đề xuất giải pháp nhằm góp phần giúp ngành giáo dục tỉnh nhà phát triển.


Việt Long