Sơ kết 3 năm xây dựng mô hình "làng chài bình yên"

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 08/10, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Nghệ An phối hợp UBND TP Vinh tổ chức đánh giá sơ kết 3 năm xây dựng mô hình "Làng chài bình yên" tại xóm Hòa Lam, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh.
 
Trao phao cứu sinh và áo phao cho nhân dân xóm Hòa Lam
 
Qua 3 năm xây dựng, mô hình điểm “làng chài bình yên” xóm Hòa Lam đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành nên nhận thức về pháp luật và ý thức trách nhiệm của người dân ở đây được nâng cao hơn; việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông thủy nội địa cũng như nghĩa vụ công dân trong đảm bảo ATGT được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc; an ninh trật tự được đảm bảo, tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt; hạ tầng cơ sở từng bước được nâng cấp, bờ kè chắn sóng được bảo vệ... là điều kiện để xây dựng Hòa Lam thành một trong những điểm sáng của thành phố Vinh về xây dựng nếp sống văn hóa tại cộng đồng dân cư.
 
Từ thực tiễn xây dựng mô hình điểm làng chài văn hóa, người dân nơi đây cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no hơn. Nhân dịp này, đại diện Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Nghệ An trao tặng 10 áo phao và 5 phao cứu sinh cho nhân dân xóm Hòa Lam, góp phần làm tốt công tác phòng chống bão lụt trong thời gian tới. 
 
        Hữu Huỳnh – Mạnh Cường