Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - Sáng nay 17/7, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Tới dự có thành viên Ban ATGT tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, trưởng ban ATGT các huyện, thành phố, thị xã.

                                       Quang cảnh Hội nghị

Các đồng chí: Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh, Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh, phó ban thường trực ban ATGT tỉnh, Nguyễn Hồng Kỳ- Giám đốc sở GTVT, phó ban ATGT tỉnh, Lữ Văn Tường- Phó giám đốc công an tỉnh, phó ban ATGT tỉnh tham dự Hội nghị.

Trong 6 tháng qua, công tác chỉ đạo, điều hành về việc đảm bảo TTATGT được các cấp, ban ngành từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh. Thường trực Ban ATGT tỉnh phối hợp với tỉnh đoàn tổ chức các đợt tuyên truyền lưu động, trực tuyến về Năm ATGT, tổ chức “Giao lưu học sinh, sinh viên hành động Năm ATGT”, các nhà trường, ký cam kết về thực hiện ATGT trong các nhà trường, tổ chức hội thi “Thanh niên Nghệ An với Năm ATGT”... Các huyện, thành thị tổ chức tập huấn pháp luật về TTATGT cho 4282 người là thành viên Ban ATGT, báo cáo viên, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể.

6 tháng đầu năm, lực lượng công an đã tổ chức 12.962 ca tuần tra kiểm soát với 45.421 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia,lập biên bản xử lý vi phạm 86.927 trường hợp thu nộp kho bạc hơn 35 tỷ đồng; tước GPLX có thời hạn 308 trường hợp, thu 43 GPLX giả, khởi tố 67 vụ, 67 bị can chuyển viện kiểm soát truy tố 60 vụ với 60 bị can. Đã tổ chức kiểm định 18.362 lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn quy định 16.264 lượt. Đảm bảo mục tiêu ATGT ngày càng tốt hơn, ngành GTVT đang quyết liệt đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở với 39 dự án, tổng mức đầu tư 26.942 tỷ đồng. Nâng cấp 28/53 bến đò trên địa bàn tỉnh, cấp bổ sung 300 áo phao, 400 phao tròn cho các bến đò. Tại các huyện, Thành phố, thị xã đã tổ chức các đợt ra quân giải toat hành lang ATGT đạt kết quả cao. Theo đánh giá trong 7 tháng đầu năm 2012, toàn tỉnh xảy ra 173 vụ TNGT làm chết 112 người, bị thương 159 người.So với cùng kì giảm cả 3 chỉ tiêu về số vụ việc, số người chết và số người bị thương.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hồ Đức Phớc khẳng định: Để giảm TNGT và bảo đảm ATGT đường bộ, cần có nhiều biện pháp, giải pháp mạnh hơn nữa để Nghệ An nói chung và TP Vinh nói riêng là những môi trường để người tham gia giao thông thực sự có tâm lý an toàn. Trong đó, quan trọng là phía người tham gia giao thông cần phải nâng cao ý thức về an toàn giao thông, tuân thủ đúng các quy định, định chế của pháp luật đối với ATGT.

Trần Hải

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...