Sơ kết công tác Dân số/KHHGĐ 6 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - Sáng 31/7, Chi cục Dân số/KHHGĐ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân số/KHHGĐ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.
 
6 tháng đầu năm, Chi cục đã tham mưu HĐND tỉnh ban hành 02 Nghị quyết về Dân số/KHHGĐ là Nghị quyết về quy định một số chính sách DS/KHHGĐ và Nghị quyết về bố trí cán bộ chuyên trách DS/KHHGĐ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành Dân số/KHHGĐ đã đạt được 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý đến những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành cần tập trung đó là: Tăng cường công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền; phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách DS/KHHGĐ nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hoàng Lan (Chi cục Dân số/KHHGĐ tỉnh)

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).