Sở NN&PTNT: Hội nghị̣ bổ cứu sản xuất vụ Đông năm 2011

(Baonghean) - Sáng nay 7/10, tại huyện Đô lương, Sở NNPTNT đã tổ chức Hội nghị bổ cứu sản xuất vụ Đông năm 2011. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo phòng NN&PTNT 20 huyện, thành, thị trong tỉnh.
 
Trước đọ́, các đại biểu về dự đã về các xã Lưu Sơn, Đặng Sơn xem thực tế việc sản xuất vụ Đông của bà con nông dân. Đây là 2 xã có diện tích vụ đông được gieo trồng khá sớm ở huyện Đô Lương. Hiện mỗi xã đã có 40 đến 50 ha ngô và rau màu được gieo trồng.
 
Hiện nay, toàn tỉnh đã gieo trồng 9.226 ha ngô/ KH 30.000ha, 1.322 ha lạc/KH 2.000 ha, 2.170 ha khoai lang / KH 8.500 ha, 4.321ha rau các loại/ KH 10.500 ha, trồng mới trên 7030 ha mía đạt 108% KH, 200 ha chè/ KH 1000 ha, cây cao su 200ha/ KH 4.000 ha, cây dứa 148ha/ KH 300 ha.
 
Về một số nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới, hội nghị đã thống nhất phải huy động tối đa mọi nguồn lực để thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa. Trên diện tích trồng ngô, cần trồng giống cực ngắn ngày như NK66, NK 54, LVN9… Yêu cầu phải làm bầu ngô và kết thúc gieo trồng trước ngày 20/10 để kịp thời vụ.
 
Trong chăm sóc cây trồng vụ đông, cần chú trọng sử dụng các chế phẩm hữu cơ vi sinh, vi lượng phun hấp thu qua lá; Thường xuyên kiểm tra các loại sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời nhằm bảo vệ cây trồng một cách tối đa; Chuẩn bị tốt các điều kiện để đẩy nhanh tiến độ trồng mới các loại cây công nghiệp, cây ăn qủa lâu năm theo kế hoạch đề ra; Chủ động vận hành các công trình thủy nông, các trạm bơm, khơi thông dòng chảy thoát nước, tiêu úng bảo vệ cây trồng khi có mưa bão xảy ra; Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt ngày toàn dân ra quân làm giao thông thủy lợi 16/10.

Ngọc Phương

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…