Sở Nội vụ kiểm tra cải cách hành chính Hải quan Nghệ An

(Baonghean.vn) – Sáng nay 27/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Cao Thị Hiền – Giám đốc Sở Nội vụ, Đoàn công tác của Sở Nội vụ có cuộc làm việc với Cục Hải quan Nghệ An về công tác cải cách hành chính.

 

Thời gian qua, Hải quan Nghệ An đã tích cực, chủ động và có những sáng tạo trong công tác cải cách hành chính trong ngành, đã ban hành nhiều quy chế nội bộ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chức trách, vị trí công tác, thực hiện các thủ tục hành chính theo các quy định của Trung ương đảm bảo yêu cầu, thực hiện thủ tục hải quan điện tử tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai báo thủ tục hải quan thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kịp thời, không để đơn thư tồn đọng.


Sở Nội vụ kiểm tra cải cách hành chính Hải quan Nghệ An ảnh 1


Toàn cảnh buổi làm viêc.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở Nội vụ yêu cầu ngành Hải quan tiếp tục rà soát và cập nhật kịp thời hệ thống các quy chế nội bộ theo quy định của Trung ương, tránh chồng chéo. Quan tâm kiện toàn, vận hành bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, bao gồm bố trí con người, công khai bộ thủ tục hành chính làm sao thể hiện rõ và gọn để doanh nghiệp tiếp cận được rõ nhất, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện thủ tục hải quan điện tử; nâng cao chất lượng hội họp, giao ban qua mạng. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cả về nghiệp vụ chuyên ngành, khả năng sử dụng phần mềm, sử dụng công nghệ thông tin và đạo đức công vụ.

Minh Chi

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.