Sở Nội vụ kiểm tra cải cách hành chính Hải quan Nghệ An

(Baonghean.vn) – Sáng nay 27/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Cao Thị Hiền – Giám đốc Sở Nội vụ, Đoàn công tác của Sở Nội vụ có cuộc làm việc với Cục Hải quan Nghệ An về công tác cải cách hành chính.

 

Thời gian qua, Hải quan Nghệ An đã tích cực, chủ động và có những sáng tạo trong công tác cải cách hành chính trong ngành, đã ban hành nhiều quy chế nội bộ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chức trách, vị trí công tác, thực hiện các thủ tục hành chính theo các quy định của Trung ương đảm bảo yêu cầu, thực hiện thủ tục hải quan điện tử tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai báo thủ tục hải quan thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kịp thời, không để đơn thư tồn đọng.


Sở Nội vụ kiểm tra cải cách hành chính Hải quan Nghệ An ảnh 1


Toàn cảnh buổi làm viêc.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở Nội vụ yêu cầu ngành Hải quan tiếp tục rà soát và cập nhật kịp thời hệ thống các quy chế nội bộ theo quy định của Trung ương, tránh chồng chéo. Quan tâm kiện toàn, vận hành bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, bao gồm bố trí con người, công khai bộ thủ tục hành chính làm sao thể hiện rõ và gọn để doanh nghiệp tiếp cận được rõ nhất, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện thủ tục hải quan điện tử; nâng cao chất lượng hội họp, giao ban qua mạng. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cả về nghiệp vụ chuyên ngành, khả năng sử dụng phần mềm, sử dụng công nghệ thông tin và đạo đức công vụ.

Minh Chi

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.