Sở Thông tin- truyền thông tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - Sáng nay 18/7, Sở Thông tin- truyền thông tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có các Sở, ban ngành cấp tỉnh, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực CNTT và  các điểm cầu tại huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Sở Thông tin- truyền thông tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị giao ban

6 tháng đầu năm, Sở TT-TT đã triển khai quyết liệt việc ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý Nhà nước: tổ chức thành công 5 cuộc họp giao ban trực tuyến; 66 đơn vị sử dụng hệ thống thư điện tử của tỉnh với 5284 tài khoản thư; Triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành Văn phòng di động M-Office tại 16 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Vận hành và duy trì có hiệu quả công thông tin điện tử của tỉnh ổn định tại địa chỉ www.nghean.vn. Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an toàn mạng, an ninh thông tin phục vụ các hoạt động KT-XH , duy trì thông tin liên lạc trong mọi tình huống.

 Duy trì có chất lượng các kỳ giao ban báo chí hàng tháng, hàng quý;  Quản lý hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ bưu chính viễn thông, phát triển trạm BTS, hoạt động của các điểm bưu điện văn hóa xã. Đến nay, toàn tỉnh có 2.536 trạm BTS, cáp quang đến 100% trung tâm huyện, bưu cục III, 404 điểm bưu điểm văn hóa xã; mật độ thuê bao điện thoại ước đạt 128,7 thuê bao/100dân; thuê bao internet băng rộng đạt mật độ 21,1 thuê bao/100dân. Tổng doanh thu bưu chính viễn thông ước đạt 1868,4 tỷ đồng.

Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở, phòng chuyên môn và các huyện đã thảo luận bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó, tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo”; Xây dựng công viên CNTT; tăng cường các nhiệm vụ quản lý Nhà nước chuyên ngành.

Tại điểm cầu huyện, đại diện các ngành liên quan đã nêu ra các kiến nghị đề xuất: biên chế cho các đài truyền thanh, truyền hình huyện sau phân cấp; phụ cấp cho người làm công tác truyền thanh cơ sở; vấn đề thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở còn  nhiều bất cập; tăng dung lượng và nâng cấp trình duyệt các hộp thư công vụ; tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ cơ sở về ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước…

THANH PHÚC

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...