Sở TNMT Hà Nội ủng hộ người dân vùng lũ Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 27/10, đoàn thanh niên sở tài nguyên môi trường thành phố Hà Nội phối hợp đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Nghệ An trao quà ủng hộ cho người dân bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tại Quỳnh Vinh (Thị xã Hoàng Mai). 

Nhằm chia sẻ những mất mát của bà con nhân dân bị thiệt hại nặng nề trong cơn lũ lụt vừa qua, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên môi trường thành phố Hà Nội đã phát động tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, kêu gọi mỗi cán bộ, công nhân viên chức ủng hộ một ngày lương để mua lương thực, các cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học cho con em nhân dân bị thiệt hại lớn sau cơn bão số 10.

Lãnh đạo Sở TNMT tặng quà cho người dân vùng lũ ở xã Quỳnh Vinh
Lãnh đạo Sở TNMT tặng quà người dân vùng lũ ở xã Quỳnh Vinh

Đoàn đã tặng 20 thùng sách bút, 2 tấn gạo, 50 chiếc chăn bông, 300 bộ quần áo mùa đông và trên 110 thùng mì tôm, mỳ chính, bột canh cho 50 hộ thuộc xã Quỳnh Vinh (TX Hoàng Mai). Tổng trị giá quà tặng của đoàn hơn 70 triệu đồng./.

Hồng Diện- Việt Hùng

* Cũng dịp này, nhằm góp phần giúp đỡ người dân vũng lũ vượt qua khó khăn, Thành đoàn Thành phố Vinh vừa phối hợp với huyện đoàn Thanh Chương tổ chức tặng quà những người dân bị thiệt hại do lũ tại xã Thanh Lâm (Thanh Chương).

Theo đó có 5 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất mỗi hộ được tặng 500.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm; 50 hộ bị thiệt hại khác mỗi hộ 200.000 đồng tiền mặt 5 kg gạo và một thùng mì tôm.

Ngoài ra đoàn còn tặng trên 300 phần quà gồm áo quần, sách vở cho các em học sinh trường Tiểu học. Được biết  số quà này được trích từ tiền và lương thực, vật phẩm do tuổi trẻ ở các xã phường và trường học trên địa bàn Thành phố quyên góp quyên góp trong đợt hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ tỉnh về giúp đỡ nhân dân các vùng lụt bão./.

Đình Hà

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.