Sở TNMT Hà Nội ủng hộ người dân vùng lũ Hoàng Mai

27/10/2013 16:43

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 27/10, đoàn thanh niên sở tài nguyên môi trường thành phố Hà Nội phối hợp đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Nghệ An trao quà ủng hộ cho người dân bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tại Quỳnh Vinh (Thị xã Hoàng Mai).

Nhằm chia sẻ những mất mát của bà con nhân dân bị thiệt hại nặng nề trong cơn lũ lụt vừa qua, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên môi trường thành phố Hà Nội đã phát động tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, kêu gọi mỗi cán bộ, công nhân viên chức ủng hộ một ngày lương để mua lương thực, các cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học cho con em nhân dân bị thiệt hại lớn sau cơn bão số 10.

Lãnh đạo Sở TNMT tặng quà cho người dân vùng lũ ở xã Quỳnh Vinh
Lãnh đạo Sở TNMT tặng quà người dân vùng lũ ở xã Quỳnh Vinh

Đoàn đã tặng 20 thùng sách bút, 2 tấn gạo, 50 chiếc chăn bông, 300 bộ quần áo mùa đông và trên 110 thùng mì tôm, mỳ chính, bột canh cho 50 hộ thuộc xã Quỳnh Vinh (TX Hoàng Mai). Tổng trị giá quà tặng của đoàn hơn 70 triệu đồng./.

Hồng Diện- Việt Hùng

* Cũng dịp này, nhằm góp phần giúp đỡ người dân vũng lũ vượt qua khó khăn, Thành đoàn Thành phố Vinh vừa phối hợp với huyện đoàn Thanh Chương tổ chức tặng quà những người dân bị thiệt hại do lũ tại xã Thanh Lâm (Thanh Chương).

Theo đó có 5 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất mỗi hộ được tặng 500.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm; 50 hộ bị thiệt hại khác mỗi hộ 200.000 đồng tiền mặt 5 kg gạo và một thùng mì tôm.

Ngoài ra đoàn còn tặng trên 300 phần quà gồm áo quần, sách vở cho các em học sinh trường Tiểu học. Được biết số quà này được trích từ tiền và lương thực, vật phẩm do tuổi trẻ ở các xã phường và trường học trên địa bàn Thành phố quyên góp quyên góp trong đợt hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ tỉnh về giúp đỡ nhân dân các vùng lụt bão./.

Đình Hà

Sở TNMT Hà Nội ủng hộ người dân vùng lũ Hoàng Mai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO