Sở Y tế thăm và tặng quà tết cho người nghèo ở xã Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - TChiều ngày 7/2, Đoàn cán bộ của Sở Y tế Nghệ An do Thầy thuốc Ưu tú - BSCK2 Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình chính sách xã Yên Tĩnh – huyện Tương Dương.

Trao tặng tiện hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lương Thị Dụng ở bản Pa Tý - xã Yên Tĩnh có chồng và 2 con bị nhiễm chất độc gia cam
Trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lương Thị Dụng ở bản Pa Tý - xã Yên Tĩnh có chồng và 2 con bị nhiễm chất độc gia cam

Đoàn cán bộ Sở Y tế đã tổ chức tặng 40 suất quà cho 40 gia đình có hoàn cảnh khó ở xã Yên Tĩnh- huyện Tương Dương, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 40 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng. Đặc biệt, đoàn công tác đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là: gia đình ông Vi Văn Vượng ở bản Hạt - xã Yên Tĩnh có con là liệt sỹ và bà Lương Thị Dụng ở bản Pa Tý - xã Yên Tĩnh có chồng và 2 con bị nhiễm chất độc gia cam. Mỗi ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50.000.000 đồng. 

Giám đốc Sở Y tế Bùi Đình Long trao quà tết cho gia đình chính sách xã Yên Tĩnh
Giám đốc Sở Y tế Bùi Đình Long trao quà tết cho gia đình chính sách xã Yên Tĩnh

Cũng trong dịp này, trước đó ngày 6/2, Sở Y tế cũng đã cử 16 bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng cùng các trang thiết bị hiện đại đã đến xã Yên Tĩnh tổ chức Tư vấn sức khoẻ, khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 210 người dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các cụ già cao tuổi. Tổng kinh phí cho đợt khám này trên 20 triệu đồng.

Khám cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Yên Tĩnh - Tương Dương.
Khám cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Yên Tĩnh - Tương Dương.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Sở Y tế, tạo điều kiện cho người dân vùng sâu vùng xa nơi đây có cái tết ấm cúng hơn. 

Từ Thành – Thanh Hoa

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.