Sôi động đêm hội chào mừng khóa 100 của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

(Baonghean.vn) - Đêm hội nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập ngôi trường mang tên nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng.

Tối 20/9, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (T.P Vinh, Nghệ An) đã tổ chức Đêm hội sôi động với chủ đề: “VOS 2020: Màu thời gian” nhằm chào mừng khóa học sinh thứ 100 đến với mái nhà Quốc học Vinh. Sự kiện này cũng mở đầu cho những hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường sắp tới.

Đêm hội có sự tham gia của Ban Giám hiệu, toàn thể các thầy, cô giáo và gần 1.900 học sinh của trường.

Đêm hội Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Một tiết mục múa của các em học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng biểu diễn trong đêm hội. Ảnh: Thu Hương

Được khởi động từ tháng 7, “VOS 2020: Màu thời gian” là món quà tâm huyết của các khóa anh, chị đã và đang theo học tại mái trường Huỳnh Thúc Kháng dành cho các bạn học sinh lớp 10. 

Trong đêm hội, các em học sinh, các thầy, cô giáo nhà trường được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện sự sáng tạo của học sinh trong việc tái hiện lại năm tháng lịch sử hào hùng của mái trường Anh hùng Quốc học Vinh - THPT Huỳnh Thúc Kháng trong quá trình xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó, chương trình còn là dịp đặc biệt để học sinh toàn trường được bộc lộ tài năng nghệ thuật, tinh thần đoàn kết và tâm huyết xây dựng trong suốt hơn 2 tháng qua.

Đêm hội tổ chức với mục đích để khán giả, học sinh toàn trường được hiểu thêm về quá trình xây dựng và phát triển của mái trường trong suốt một thế kỷ qua. Đồng thời thể hiện niềm tự hào to lớn của các bạn học sinh đã và đang học tập tại nơi đây, như một niềm vinh dự đáng tự hào khi được là một cá nhân trong tập thể vững mạnh và đoàn kết, đưa tên tuổi của trường ngày càng vươn xa hơn.

Đêm hội Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Các em học sinh vượt khó học giỏi được nhận quà từ Ban tổ chức Đêm hội “VOS 2020: Màu thời gian”. Ảnh: Thu Hương

Chương trình “VOS 2020: Màu thời gian” đã để lại dấu ấn khó quên đối với các bạn học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nói riêng và những người tham gia đêm hội nói chung, mở ra thời kỳ mới - thời kỳ tiếp bước truyền thống 100 năm./.

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.