Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(Baonghean.vn) – Ngày 6/3/2015 Các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

* Tại Thị xã Cửa Lò: Tổ chức giải bóng chuyền nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đồng chí Nguyễn Nam Đình Tỉnh uỷ viên- Bí thư Thị uỷ trao cờ giải nhất cho đội bóng nữ phường Nghi Thu
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Bí thư Thị uỷ trao cờ giải nhất cho đội bóng nữ phường Nghi Thu

Chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 2 đến 6/3, Hội Phụ nữ TX Cửa Lò phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thể thao tổ chức giải bóng chuyền nữ . Tham gia giải có 10 đội bóng đến từ 7 phường và 3 đơn vị sự nghiệp là Trung tâm Y tế dự phòng thị xã, Bệnh viện điều dưỡng Y tế Nghệ An và  Chi nhánh Điện lực Cửa  Lò. Giải chia làm 2 bảng, qua 4 ngày thi đấu sôi nổi,  với sự tham gia cổ vũ , động viên của lãnh đạo TX và hàng trăm cổ động viên đến từ các đội bóng.

Kết thúc giải Ban tổ chức đã quyết định trao giải nhất cho đội bóng nữ phường Nghi Thu, giải nhì cho phường Nghi Tân, đồng giải ba cho phường Nghi Hương và phường Nghi Thuỷ.

                                                                                     Xuân Nhường

* Công an tỉnh Nghệ An: 

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng hội phụ nữ Công an tỉnh
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng hội phụ nữ Công an tỉnh

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và một số phòng ban đã đến chúc mừng Hội phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.  

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng chị em phụ nữ cùng gia đình luôn luôn hạnh phúc, mạnh khỏe và đạt được nhiều thành công trong công việc. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các cấp hội phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và những nhiệm vụ trọng tâm công tác hội thời gian qua. 

Đồng chí mong muốn thời gian tới Hội phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, có thêm nhiều phong trào thi đua, nhiều mô hình tốt, tích cực, sáng tạo, chủ động hơn nữa trong công tác; Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần làm tốt công tác quần chúng, quan tâm bồi dưỡng và nâng cao năng lực của chị em…  

                                                            Mạnh Cường

* Quỳnh Lưu:

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh chương trình

Quỳnh Lưu tổ chức buổi giao lưu đối thoại về công tác bình đẳng giới, công tác cán bộ nữ và gặp mặt nữ cán bộ công chức cấp huyện, nữ cán bộ công chức xã, thị trấn nhân kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2015). 

Tại buổi giao lưu, các chị em phụ nữ là cán bộ công chức cấp huyện và các xã, thị trấn đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, cũng như sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với phụ nữ. Trong thời gian qua, chị em phụ nữ huyện Quỳnh Lưu đã được tạo điều kiện phát huy năng lực chuyên môn, được tuyển dụng và bố trí công việc phù hợp với khả năng, được bổ nhiệm vào những chức vụ lãnh đạo chủ chốt, được tham gia công tác xã hội, được bồi dưỡng kiến thức xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, chị em cũng đề nghị các cấp cần quan tâm hơn đến công tác bình đẳng giới, cần mạnh dạn hơn trong việc đề bạt những người phụ nữ có năng lực, có phẩm chất vào các vị trí lãnh đạo; tiếp tục đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, trình độ chuyên môn cho chị em phụ nữ...

Buổi giao lưu cũng đã mời lên các đồng chí là bí thư, phó bí thư các xã, trưởng phòng nội vụ, trưởng ban tổ chức huyện để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc và những nguyện vọng của chị em về công tác bố trí, tổ chức cán bộ nữ, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và các xã, thị trấn.../.

Thanh Nhàn

* Nam Đàn:

Hội LHPN huyện Nam Đàn đã tổ chức hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. 90 đại biểu điển hình tiên tiến trên địa bàn toàn huyện đã về dự. 

Tặng hoa cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm qua, các cấp hội phụ nữ ở Nam Đàn đã góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương, khơi dậy và phát huy tiềm năng và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ trên quê hương Bác Hồ kính yêu, đưa hoạt động của tổ chức hội từng bước được củng cố và phát triển vững mạnh. Qua bình xét, suy tôn hàng năm, toàn huyện có 107 chị đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp TW, 867 chị đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, 2.470 chị đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc câp huyện, có 20 đơn vị được xếp loại xuất sắc, 4 đơn vị xếp loại tốt, không có đơn vị yếu kém, Hội LHPN huyện 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được TW hội và tỉnh hội tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Năm 2011, 2012, được UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua, năm 2013 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì.

Tại Hội nghị có 56 cá nhân và 3 tập thể được Hội LHPN huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015./.

Hồng Hạnh

* Sư đoàn 324: 

Các tổ chức Hội phụ nữ cơ sở Sư đoàn 324 tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn  năm 2015.

Lãnh đạo chỉ huy Sư đoàn cùng các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn chụp ảnh lưu niệm các chị tham gia buổi tọa đàm
Lãnh đạo chỉ huy Sư đoàn cùng các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn chụp ảnh lưu niệm 

Tại buổi giao lưu, tọa đàm, các hội viên hội phụ nữ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam, Quân khu 4, Sư đoàn 324 trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ, trên cơ sở đó tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của các hội viên, tích cực học tập, rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên cương vị được giao, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, bên cạnh đó trong năm qua các chị hội đã thường xuyên chia sẻ giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà mẹ liệt sĩ, gia đình chính sách trong các dịp lễ tết với 6.600.000 đồng.

Cũng trong dịp này các chi hội đã tổ chức phát động thi đua  với chủ đề “Phụ nữ Sư đoàn 324 phát huy truyền thống, đảm đang- sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhân ái, sẻ chia giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc- bền vững”.

Hà Hữu Tân

* BĐBP tỉnh Nghệ An:

Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Nghệ An tổ chức kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và biểu dương điển hình tiên tiến trong phụ nữ BĐBP giai đoạn 2010-2015.

Đại tá Nguyễn Văn Túy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh tặng thưởng cho các điển hình tiên tiến
Đại tá Nguyễn Văn Túy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh tặng thưởng cho các điển hình tiên tiến

Tại hội nghị, đại diện các Chi hội phụ nữ đã ký giao ước thi đua thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2015. Trong đó, tập trung vào các chỉ tiêu:  100% hội viên đăng ký thực hiện phong trào, phấn đấu có 92% trở lên cán bộ, hội viên đạt các tiêu chuẩn của phong trào thi đua và đạt danh hiệu Hội viên tiên tiến, trong đó có 50% trở lên đạt xuất sắc. 100% hội viên sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trên 50% hội viên được khen thưởng từ chiến sỹ tiên tiến trở lên...Dịp này, BĐBP tỉnh đã biểu dương và trao thưởng cho 1 tập thể và 12 cá nhân là những điển hình tiên tiến trong phụ nữ BĐBP tỉnh giai đoạn 2010 - 2015.

Phương Linh

* Nghĩa Đàn: Biểu dương 47 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015

Thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tổ chức Biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015 – 2020.

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN huyện triển khai, tổ chức thực hiện đạt kết quả khá toàn diện, phát triển xây dựng bồi dưỡng và nhân rộng điển hình phụ nữ tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hội LHPN các cấp đã bồi dưỡng, giới thiệu 368 hội viên ưu tú, kết nạp vào Đảng, năm 2014 tăng 45% so với năm 2010; Phối hợp với trung tâm chính trị, trạm thú y, khuyến nông... mở được 363 lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỷ thuật cho trên hàng nghìn lượt hội viên phụ nữ; Các cấp Hội đã phối hợp vận động hỗ trợ trên trên 83 tỷ đồng giúp hơn 4 nghìn lượt phụ nữ được vay vốn tăng 39 tỷ so với năm 2010, kết quả đã có  hơn 3 ngàn lượt phụ nữ làm ăn có hiệu quả, ổn định cuộc sống. 

Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch’’ gắn với phong trào “ Chung tay xây dựng nông thôn mới” có 12.903/17. 212  gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ tự đánh giá đạt gia đình “5 không, 3 sạch’’; Xây dựng các mô hình điểm "Xanh, sạch, đẹp", nhận đoạn đường tự quản, vệ sinh môi trường, thành lập tổ thu gom rác thải ở xã Nghĩa Khánh, mô hình “địa chỉ tin cậy” xóm Tân Hồng, Nghĩa Tân, mô hình “Phòng chống tệ nạn xã hội” tại Bình Hạnh- Nghĩa Bình, mô hình “vận động, tuyên truyền hội viên vùng giáo tham gia phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững” tại xã Nghĩa An...; Các cấp Hội đã chỉ đạo giúp đỡ 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ bằng nhiều hình thức vốn, kiến thức, ngày công... và xây dựng được 450 mô hình phát triển kinh tế tại cơ sở cho thu nhập từ 50 triệu đồng trở lên

Nhân dịp này Hội LHPN huyện đã biểu dương 21 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015

Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn)

* Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 6/3, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên đã tặng hoa, chúc mừng Hội LHPN huyện.

Trong thời gian qua, với sự đổi mới về nội dung, hình thức, hoạt động của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo chị em tham gia sinh hoạt. Vai trò và vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định, đặc biệt là các việc làm thiết thực như: Phụ nữ Hưng Nguyên chung tay xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên “dồn điền đổi thửa", công tác vận động chị em sinh đẻ có kế hoạch; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; công tác tập hợp, thu hút hội viên; xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch”;...

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội LHPN huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy những thành quả đạt được để góp phần cùng huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT - XH và xây dựng đảng, hệ thống chính trị, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. 

Phan Hữu Hùng

Huyện ủy Hưng Nguyên

Tin mới

Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.