Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(Baonghean.vn) – Ngày 6/3/2015 Các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
* Tại Thị xã Cửa Lò: Tổ chức giải bóng chuyền nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Đồng chí Nguyễn Nam Đình Tỉnh uỷ viên- Bí thư Thị uỷ trao cờ giải nhất cho đội bóng nữ phường Nghi Thu
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Bí thư Thị uỷ trao cờ giải nhất cho đội bóng nữ phường Nghi Thu
Chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 2 đến 6/3, Hội Phụ nữ TX Cửa Lò phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thể thao tổ chức giải bóng chuyền nữ . Tham gia giải có 10 đội bóng đến từ 7 phường và 3 đơn vị sự nghiệp là Trung tâm Y tế dự phòng thị xã, Bệnh viện điều dưỡng Y tế Nghệ An và  Chi nhánh Điện lực Cửa  Lò. Giải chia làm 2 bảng, qua 4 ngày thi đấu sôi nổi,  với sự tham gia cổ vũ , động viên của lãnh đạo TX và hàng trăm cổ động viên đến từ các đội bóng.
Kết thúc giải Ban tổ chức đã quyết định trao giải nhất cho đội bóng nữ phường Nghi Thu, giải nhì cho phường Nghi Tân, đồng giải ba cho phường Nghi Hương và phường Nghi Thuỷ.
                                                                                     Xuân Nhường
* Công an tỉnh Nghệ An: 
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng hội phụ nữ Công an tỉnh
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng hội phụ nữ Công an tỉnh
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và một số phòng ban đã đến chúc mừng Hội phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.  
Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng chị em phụ nữ cùng gia đình luôn luôn hạnh phúc, mạnh khỏe và đạt được nhiều thành công trong công việc. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các cấp hội phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và những nhiệm vụ trọng tâm công tác hội thời gian qua. 
Đồng chí mong muốn thời gian tới Hội phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, có thêm nhiều phong trào thi đua, nhiều mô hình tốt, tích cực, sáng tạo, chủ động hơn nữa trong công tác; Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần làm tốt công tác quần chúng, quan tâm bồi dưỡng và nâng cao năng lực của chị em…  
                                                            Mạnh Cường
* Quỳnh Lưu:
Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh chương trình
Quỳnh Lưu tổ chức buổi giao lưu đối thoại về công tác bình đẳng giới, công tác cán bộ nữ và gặp mặt nữ cán bộ công chức cấp huyện, nữ cán bộ công chức xã, thị trấn nhân kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2015). 
Tại buổi giao lưu, các chị em phụ nữ là cán bộ công chức cấp huyện và các xã, thị trấn đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, cũng như sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với phụ nữ. Trong thời gian qua, chị em phụ nữ huyện Quỳnh Lưu đã được tạo điều kiện phát huy năng lực chuyên môn, được tuyển dụng và bố trí công việc phù hợp với khả năng, được bổ nhiệm vào những chức vụ lãnh đạo chủ chốt, được tham gia công tác xã hội, được bồi dưỡng kiến thức xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, chị em cũng đề nghị các cấp cần quan tâm hơn đến công tác bình đẳng giới, cần mạnh dạn hơn trong việc đề bạt những người phụ nữ có năng lực, có phẩm chất vào các vị trí lãnh đạo; tiếp tục đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, trình độ chuyên môn cho chị em phụ nữ...
Buổi giao lưu cũng đã mời lên các đồng chí là bí thư, phó bí thư các xã, trưởng phòng nội vụ, trưởng ban tổ chức huyện để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc và những nguyện vọng của chị em về công tác bố trí, tổ chức cán bộ nữ, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và các xã, thị trấn.../.
Thanh Nhàn
* Nam Đàn:
Hội LHPN huyện Nam Đàn đã tổ chức hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. 90 đại biểu điển hình tiên tiến trên địa bàn toàn huyện đã về dự. 
Tặng hoa cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Năm qua, các cấp hội phụ nữ ở Nam Đàn đã góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương, khơi dậy và phát huy tiềm năng và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ trên quê hương Bác Hồ kính yêu, đưa hoạt động của tổ chức hội từng bước được củng cố và phát triển vững mạnh. Qua bình xét, suy tôn hàng năm, toàn huyện có 107 chị đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp TW, 867 chị đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, 2.470 chị đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc câp huyện, có 20 đơn vị được xếp loại xuất sắc, 4 đơn vị xếp loại tốt, không có đơn vị yếu kém, Hội LHPN huyện 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được TW hội và tỉnh hội tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Năm 2011, 2012, được UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua, năm 2013 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì.
Tại Hội nghị có 56 cá nhân và 3 tập thể được Hội LHPN huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015./.
Hồng Hạnh
* Sư đoàn 324: 
Các tổ chức Hội phụ nữ cơ sở Sư đoàn 324 tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn  năm 2015.
Lãnh đạo chỉ huy Sư đoàn cùng các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn chụp ảnh lưu niệm các chị tham gia buổi tọa đàm
Lãnh đạo chỉ huy Sư đoàn cùng các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn chụp ảnh lưu niệm 
Tại buổi giao lưu, tọa đàm, các hội viên hội phụ nữ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam, Quân khu 4, Sư đoàn 324 trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ, trên cơ sở đó tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của các hội viên, tích cực học tập, rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên cương vị được giao, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, bên cạnh đó trong năm qua các chị hội đã thường xuyên chia sẻ giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà mẹ liệt sĩ, gia đình chính sách trong các dịp lễ tết với 6.600.000 đồng.
Cũng trong dịp này các chi hội đã tổ chức phát động thi đua  với chủ đề “Phụ nữ Sư đoàn 324 phát huy truyền thống, đảm đang- sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhân ái, sẻ chia giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc- bền vững”.
Hà Hữu Tân
* BĐBP tỉnh Nghệ An:
Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Nghệ An tổ chức kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và biểu dương điển hình tiên tiến trong phụ nữ BĐBP giai đoạn 2010-2015.
Đại tá Nguyễn Văn Túy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh tặng thưởng cho các điển hình tiên tiến
Đại tá Nguyễn Văn Túy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh tặng thưởng cho các điển hình tiên tiến
Tại hội nghị, đại diện các Chi hội phụ nữ đã ký giao ước thi đua thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2015. Trong đó, tập trung vào các chỉ tiêu:  100% hội viên đăng ký thực hiện phong trào, phấn đấu có 92% trở lên cán bộ, hội viên đạt các tiêu chuẩn của phong trào thi đua và đạt danh hiệu Hội viên tiên tiến, trong đó có 50% trở lên đạt xuất sắc. 100% hội viên sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trên 50% hội viên được khen thưởng từ chiến sỹ tiên tiến trở lên...Dịp này, BĐBP tỉnh đã biểu dương và trao thưởng cho 1 tập thể và 12 cá nhân là những điển hình tiên tiến trong phụ nữ BĐBP tỉnh giai đoạn 2010 - 2015.
Phương Linh
* Nghĩa Đàn: Biểu dương 47 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015
Thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tổ chức Biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015 – 2020.
Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN huyện triển khai, tổ chức thực hiện đạt kết quả khá toàn diện, phát triển xây dựng bồi dưỡng và nhân rộng điển hình phụ nữ tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Hội LHPN các cấp đã bồi dưỡng, giới thiệu 368 hội viên ưu tú, kết nạp vào Đảng, năm 2014 tăng 45% so với năm 2010; Phối hợp với trung tâm chính trị, trạm thú y, khuyến nông... mở được 363 lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỷ thuật cho trên hàng nghìn lượt hội viên phụ nữ; Các cấp Hội đã phối hợp vận động hỗ trợ trên trên 83 tỷ đồng giúp hơn 4 nghìn lượt phụ nữ được vay vốn tăng 39 tỷ so với năm 2010, kết quả đã có  hơn 3 ngàn lượt phụ nữ làm ăn có hiệu quả, ổn định cuộc sống. 
Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch’’ gắn với phong trào “ Chung tay xây dựng nông thôn mới” có 12.903/17. 212  gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ tự đánh giá đạt gia đình “5 không, 3 sạch’’; Xây dựng các mô hình điểm "Xanh, sạch, đẹp", nhận đoạn đường tự quản, vệ sinh môi trường, thành lập tổ thu gom rác thải ở xã Nghĩa Khánh, mô hình “địa chỉ tin cậy” xóm Tân Hồng, Nghĩa Tân, mô hình “Phòng chống tệ nạn xã hội” tại Bình Hạnh- Nghĩa Bình, mô hình “vận động, tuyên truyền hội viên vùng giáo tham gia phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững” tại xã Nghĩa An...; Các cấp Hội đã chỉ đạo giúp đỡ 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ bằng nhiều hình thức vốn, kiến thức, ngày công... và xây dựng được 450 mô hình phát triển kinh tế tại cơ sở cho thu nhập từ 50 triệu đồng trở lên
Nhân dịp này Hội LHPN huyện đã biểu dương 21 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015
Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn)
* Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 6/3, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên đã tặng hoa, chúc mừng Hội LHPN huyện.
Trong thời gian qua, với sự đổi mới về nội dung, hình thức, hoạt động của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo chị em tham gia sinh hoạt. Vai trò và vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định, đặc biệt là các việc làm thiết thực như: Phụ nữ Hưng Nguyên chung tay xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên “dồn điền đổi thửa", công tác vận động chị em sinh đẻ có kế hoạch; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; công tác tập hợp, thu hút hội viên; xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch”;...
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội LHPN huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy những thành quả đạt được để góp phần cùng huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT - XH và xây dựng đảng, hệ thống chính trị, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. 
Phan Hữu Hùng
Huyện ủy Hưng Nguyên

tin mới

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.