Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đoàn

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2015), tối ngày 24/3, Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An tổ chức chương trình  “Gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp với Thanh niên”. Tham dự chương trình có đồng chí Thái Khắc Thư- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, các đồng chí Bí thư- Giám đốc, Chủ tịch HĐQT các doanh nghiệp.

Đồng chí Thái Khắc Thư- Bí thư Đảng ủy Khối DN phát biểu
Đồng chí Thái Khắc Thư- Bí thư Đảng ủy Khối DN phát biểu
Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng- Bí thư đoàn Khối DN khai mạc chương trình
Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng- Bí thư đoàn Khối DN khai mạc chương trình

Tham gia chương trình “Gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp với Thanh niên”, đoàn viên thanh niên khối DN Nghệ An được đối thoại trực tiếp với các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy Khối, các đồng chí Bí thư – Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị các doanh nghiệp. Đây là cơ hội, là diễn đàn chính trị quan trọng để thanh niên trong khối DN phản ánh, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất đối với lãnh đạo Đảng ủy khối, lãnh đạo các doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến hoạt động công tác Đoàn và phong trào TN, để thanh niên tích cực nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện, lao động, phát huy sức trẻ, tính xung kích vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Đại diện đoàn viên đối thoại với lãnh đạo Đảng ủy Khối DN
Đại diện đoàn viên đối thoại với lãnh đạo Đảng ủy Khối DN
Đoàn viên đối thoại với lãnh đạo Đảng ủy Khối DN
Đoàn viên đối thoại với lãnh đạo Đảng ủy Khối DN
Lãnh đạo Đảng ủy Khối DN trả lời câu hỏi của đoàn viên thanh niên
Lãnh đạo Đảng ủy Khối DN trả lời câu hỏi của đoàn viên thanh niên

Tại chương trình giao lưu, tuổi trẻ khối doanh nghiệp tỉnh cũng đã được lắng nghe những chia sẻ và giải đáp đầy trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo đối với thanh niên và công tác thanh niên.

Qua đó, Ban Thường vụ Đoàn khối tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ những ý kiến chỉ đạo quan trọng, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo để bổ sung, hoàn chỉnh các chương trình công tác trong thời gian tới để tuổi trẻ khối DN Nghệ An càng quyết tâm hơn nữa, thi đua trên mọi lĩnh vực, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, lao động sáng tạo, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, chủ động hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng các doanh nghiệp vững mạnh, xây dựng quê hương Nghệ An giàu đẹp, văn minh. 

Thanh Lê

* Thị đoàn Cửa Lò tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia.

Các hoạt động chủ yếu như tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ ĐVTN, giải bóng đá các Doanh nghiệp, đặc biệt là tổ chức Liên hoan “Vũ điệu Xanh” 2015 với 14 tiết mục đầy sáng tạo, trẻ trung và sôi động của tuổi trẻ như: Hip hop, Flamenco, Cha cha cha, Aerobic...

Tiết mục “Vũ Điệu Xanh” 2015
Tiết mục “Vũ Điệu Xanh” 2015
Hoạt động Thể dục thể thao diễn ra tại Bãi biển Cửa Lò
Hoạt động Thể dục thể thao diễn ra tại Bãi biển Cửa Lò
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt giải
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải

Sau 3 ngày diễn ra, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn phường Nghi Thủy, giải Nhì cho Đoàn phường Nghi Hòa. Đoàn Trường THPT Cửa Lò 2 và Đoàn trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đồng Giải 3.

Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích là cơ hội để ĐVTN thể hiện năng kiếu của mình, đồng thời nâng cao đời sống văn hóa cho tuổi trẻ thị xã Cửa Lò.

Nguyễn Thanh Hòa

(Phường Nghi Thủy- Cửa Lò)

* Đoàn cơ sở Sở Y tế vừa tổ chức hội thao  " Ngày Hội Thanh niên". 

Thi nhảy bao bố
Thi nhảy bao bố

Hội thao đã thu hút trên 100 vận động viên là đoàn viên thanh niên của các chi đoàn trực thuộc đoàn cơ sở Sở Y tế tham gia thi đấu ở 2 nội dung: kéo co và nhảy bao bố. 

Sau một buổi thi đấu sôi nổi với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, Ban tổ chức trao giải nhất kéo co cho đội Liên quân Sở Y tế và Trung tâm Dân số - KHHGĐ, giải nhì cho đội Trung tâm Y tế Dự phòng, giải ba thuộc về đội Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Phần thi nhảy bao bố giải nhất thuộc về đội Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế dự phòng đoạt Giải nhì, và giải ba thuộc về Trung tâm phòng chống HIV/AIDS.

Trao giải cho bộ môn nhảy bao bố
Trao giải cho bộ môn nhảy bao bố

Đây là một hoạt động thể thao nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên, thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời là cơ hội để đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Y tế giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn.

Thanh Hoa - Từ Thành

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.