Sôi nổi các hoạt động tình nguyện hè

(Baonghean.vn) - Từ quê Bác đến vùng trung du Tân Kỳ (Nghệ An), các hoạt động tình nguyện thiết thực của đoàn viên thanh niên diễn ra sôi nôi. 

* Sáng 4/6, Huyện đoàn Tân Kỳ phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện và xã Phú Sơn đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch hè tình nguyện năm 2016 với chủ đề "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị".

Các y, bác sỹ CLB thầy thuốc trẻ huyện Tân Kỳ khám bệnh cho người nghèo.
Các y, bác sỹ CLB thầy thuốc trẻ huyện Tân Kỳ khám bệnh cho người nghèo.

Ngay sau lễ phát động câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Tân Kỳ đã tiến hành khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt bệnh nhân là gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi với tổng giá trị tiền thuốc hơn 10 triệu đồng. Đồng thời phát tờ rơi, tư vấn sức khỏe cho người dân phòng chống bệnh Zika, sốt xuất huyết, tác hại của việc thuốc lá...

Cùng với đó, đoàn viên thanh niên xã Phú Sơn tiến hành phát quang, quét dọn, vệ sinh hơn 1km đường làng, ngõ xóm.

                                                                                                  Phương Thảo

                                                                                             (Đài TT-TH Tân Kỳ)

* Cũng trong sáng 4/6, Chi đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 – Cảnh sát PC&CC Nghệ An hăng hái ra quân thu hoạch lúa giúp bà con nông dân trên địa bàn xã Kim Liên (Nam Đàn).

 Từ 4 giờ sáng, các chiến sĩ PCCC đã có mặt để thu hoạch giúp dân.
Từ 4 giờ sáng, các chiến sĩ PCCC đã có mặt để thu hoạch giúp dân.

Trong buổi đầu ra quân, các CBCS tham gia đã thu hoạch hơn 10 sào lúa cho hai gia đình chị Nguyễn Thị Hiền và anh Đậu Đình Công (xóm Mâu 6). Hoạt động tình nguyện này sẽ diễn ra đến hết vụ mùa.

Thanh Bình

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.