Sôi nổi phần thi bi đối kháng

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, chiều 1/8 đã diễn ra vòng thi đối kháng với trò chơi “bi đối kháng” dành cho các thí sinh cấp THPT các đội thuộc bảng C.

 

Đây là phần thi đồng đội, các đội thi đấu thuộc các tỉnh tham gia dự thi được chia theo nhóm, mỗi nhóm có 2-3 đội, thi đấu đối kháng loại trực tiếp, đội thắng của mỗi nhóm vào vòng trong và tiếp tục thi đấu với đội thắng của nhóm khác. Mỗi trận có 2 đội dự thi. Có 24 nhóm với 50 đội tham gia mỗi đội là đại diện cho một tỉnh tham gia.


Sôi nổi phần thi bi đối kháng ảnh 1

          Các thí sinh tham gia trò chơi trước khi bước vào phần thi "Bi đối kháng"

Trận đấu được thực hiện trên máy tính được nối trực tuyến với một phần mềm là trò chơi đã được lập trình sẵn. Các thí sinh trong mỗi đội sẽ phải dùng thuật toán để đấu với đối phương sao cho sự xuất hiện các viên bi của mình nhiều hơn. Đây là sự sáng tạo của ban tổ chức Hội thi năm nay, thay vì giám khảo chấm điểm từng đội một thì việc thi đấu đối kháng sẽ tạo sự hứng khởi cho thí sinh và khán giả cũng có thể xem trực tiếp trận thi đấu.

                                           Màn hình thi đấu của các đội dự thi.

Giám khảo theo dõi các đội thi đấu .


Sau những vòng thi sôi nổi gay cấn, đội Nghệ An được đánh giá là đội có chiến thuật sáng tạo.

 

Kết quả, đội Vũng Tàu dành giải nhất, Quảng Ninh giải nhì và giải ba thuộc về đội Gia Lai.

Thanh Nga

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.