Sớm di dời những cột điện nằm ngay giữa lòng đường

(Baonghean) Những chiếc cột điện nằm ngay giữa đường Tống Duy Tân và Trần Quang Khải thuộc phường Hà Huy Tập - TP. Vinh nhiều năm qua nhưng chưa được di dời, dù các tuyến đường đã được thi công xong cách đây hơn 2 năm.

Những cột điện nằm “ngang nhiên” giữa đường gây cản trở giao thông, xe cộ qua lại bị vướng tầm nhìn, nhất là xe ô tô, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Sự việc chướng mắt trên đã được nhiều người dân sống xung quanh khu vực phản ánh, kiến nghị với phường giải tỏa, trả lại đường thông hè thoáng nhưng chính quyền trả lời đó là trách nhiệm của Công ty Điện lực Nghệ An. Công ty Điện lực Nghệ An đã nhận trách nhiệm di dời các cây cột điện đó nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Mong muốn của những người dân sống xung quanh khu vực là chính quyền cần có trách nhiệm đốc thúc, phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức di dời những cột điện nằm ngay giữa lòng đường, tạo mĩ quan đô thị, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông cũng như hành lang lưới điện cho người dân nơi đây.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.