Sớm trồng lại cây xanh trên vôn va đường Mai Hắc Đế

(Baonghean) - Do mất lái, ngày 29/5/2014, xe ô tô tải nhẹ mang biển số 99L-2153 đã lao lên vôn va đường Mai Hắc Đế đoạn qua Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh, gây hỏng hàng cây xanh dài khoảng 40m. Đáng nói là sau khi bị tai nạn, người lái xe đã bồi hoàn tiền, nhưng cho đến nay hàng cây xanh vẫn chưa được Công ty CP Công viên cây xanh thành phố phục hồi trở lại.
Người thông tin đến Báo Nghệ An sự việc trên là ông Vương Đình Long, cán bộ Tổ kiểm tra hạ tầng, thuộc Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh. Ông Vương Đình Long cho biết, ông là người chứng kiến sự cố xe ô tô 99L-2153 bị mất lái lao lên vôn va đường Mai Hắc Đế. Xe đã gây đổ một biển báo, và làm hỏng khoảng 40m cây xanh trên vôn va. Trước sự việc này, ông đã gọi điện báo cho Cảnh sát giao thông và Công ty CP Công viên cây xanh Thành phố Vinh. Công an đã lập biên bản hiện trường, tạm giữ xe; đại diện Công ty CP Công viên cây xanh Thành phố Vinh đã lập biên bản thiệt hại tài sản, buộc lái xe bồi thường 13 triệu đồng.
Về phần Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh, bởi biển báo chỉ bị đổ, cong vênh một số chỗ, có thể khắc phục nên đã công ty không buộc lái xe bồi hoàn các chi phí phục dựng lại biển báo. "Chúng tôi đã sửa chữa và dựng lại biển báo như nguyên trạng. Tuy nhiên, bên Công ty cây xanh thành phố dù đã thu tiền phạt nhưng cho đến nay chưa trồng lại hàng cây. Tôi rất mong Báo Nghệ An kiểm tra hiện trường và phản ánh sự việc để Công ty CP Công viên cây xanh thành phố sớm trồng lại cây trên vôn va, trả lại mỹ quan đô thị..." - Ông Vương Đình Long nói.
Đoạn cây xanh trên vôn va đường Mai Hắc Đế bị hư hỏng chưa được phục hồi.
Đoạn cây xanh trên vôn va đường Mai Hắc Đế bị hư hỏng chưa được phục hồi.
Để chứng thực những điều mình nói, ông Vương Đình Long cung cấp cho Báo Nghệ An 4 bức ảnh chiếc xe ô tô 99L-2153 tại thời điểm bị sự cố; đoạn cây xanh đã bị xe làm hư hại; Biên bản xử lý hiện trường vôn va cây xanh bị xe ô tô lao lên gây hỏng cây được lập hồi 10h ngày 1/7/2015.
Trước tin báo của ông Vương Đình Long, phóng viên Báo Nghệ An đã đến đường Mai Hắc Đế, đoạn qua Nghĩa trang liệt sỹ thành phố kiểm tra. Trên dải cây xanh trên vôn va đường Mai Hắc Đế rất xanh, đẹp hiện có một đoạn dài khoảng 40m đã bị hư hại nhiều, ảnh hưởng xấu đến mỹ quan chung của cửa ngõ Thành phố Vinh. Vì vậy, Công ty CP Công viên cây xanh thành phố cần sớm trồng lại cây xanh trên vôn va đường Mai Hắc Đế.
P.V

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: