Sơn Thành (Yên Thành) phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả

(Baonghean.vn) - Sáng 26/3, đồng chí Nguyễn Hữu Nhị - Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội nông  dân tỉnh Nghệ An đã về thăm và kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế tại huyện Yên Thành.
 
Tại xã  miền núi Sơn Thành, đoàn đã đến thăm mô hình may công nghiệp của Công ty TNHH Dũng Thủy do anh Thái Đình Dũng ở xóm 2 xã Sơn Thành làm chủ doanh nghiệp, có tổng vốn đầu tư 3 tỷ đồng. Sau hơn 3 năm thành lập, đến nay đã xây dựng được 2 dãy nhà xưởng và mua sắm trên 100 giàn máy may công nghiệp. Sản phẩm chính là  may găng tay và áo bảo hộ lao động xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, tạo việc làm ổn định cho 100 lao động, với mức lương ổn định từ 2,5 - 3 triệu đồng/người/tháng.
 
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Nhị - Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An thăm mô hình may công nghiệp tại Công ty TNHH Dũng Thủy - Xã Sơn Thành - Yên Thành.
 
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm trang trại trồng nấm của  ông Lê Văn Hạnh ở xóm 12 xã Sơn Thành. Sau một năm thành lập, đi vào hoạt động, ông đã đầu tư xây dựng một khu vực lán trại khá quy mô; vừa làm phôi giống, vừa sản xuất nấm thương phẩm, tạo việc ổn định cho 10 lao động. Riêng Tết Nguyên đán vừa qua, cơ sở mày đã cung cấp cho thị trường khoảng 10 tấn nấm mỡ, 12 tấn nấm rơm, cho lãi ròng hơn 100 trăm triệu đồng. Ngoài sản xuất các loại nấm thương phẩm như: mộc nhĩ, nấm sò tím,  hiện tại cơ sở này đang có 5000 bịch nấm linh chi đã bắt đầu cho cho thu hoạch, dự kiến sẽ đưa lại một nguồn thu nhập khá.
 
Mô hình trồng nấm của ông Nguyễn Hữu Hạnh - xóm 12 xã Sơn Thành.
 
Nhờ triển khai nhiều cơ chế chính sách và phát huy những tiềm năng, lợi thế  của địa phương, trên địa bàn xã Sơn Thành hiện có hàng chục mô hình làm kinh tế giỏi, tạo động lực thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, đưa mức thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/năm. 
 
Làm việc với lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Hữu Nhị - Chủ tịch Hội Nông tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà nông dân xã Sơn Thành đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn xã tiếp tục thực hiện triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thu hút đầu tư các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó chú trọng mối liên kết giữa “4 nhà” để sản xuất được lượng hàng hóa lớn, giá thành hạ, chất lượng tốt và có sức cạnh tranh cao trên thị trường.  
 
Thái Dương